Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 28/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

112 tuần đánh bay 9.000 tấn rác tại bãi biển Mumbai

(ANTV) -Bãi biển Versova ở Mumbai, Ấn Độ lại từng khiến khách du lịch rùng mình vì những loại rác thải bị đổ dồn lại. Nhưng đó đã là điều trong quá khứ khi giờ đây, nơi này được trả lại vẻ đẹp tươi mát nguyên sơ như ngày đầu, nhờ cuộc ra quân của hơn 1.000 tình nguyện viên dọn dẹp suốt 112 tuần, "đánh bay" 9.000 tấn rác thải. Nhiều du khách khó lòng nhận ra sự thay đổi kỳ diệu của nơi này.

 

Afroz Shah, luật sư 33 tuổi hiện đang làm việc tại tòa án tối cao Bombay, là người khởi động chiến dịch dọn dẹp kể từ năm 2015. Anh bắt tay vào việc cùng hơn 1.000 tình nguyện viên, trong đó có cả học sinh, sinh viên và các ngôi sao Bollywood kể từ tháng 10/2015.
 
Anh Afroz Shah, Luật sư tại Ấn Độ nói:"Có những đống rác cao tới gần 2m trên bãi biển và khi bạn nhìn thấy nhiều nhựa như vậy, bạn nghĩ tới việc khi nó bị đổ ra các đại dương, nó sẽ đáng sợ như thế nào."
 
Trong suốt chiến dịch làm sạch bãi biển, những người tham gia đeo găng tay, đi ủng, cầm xẻng dọn rác. Thậm chí, có người mang theo máy xúc giúp tăng hiệu suất công việc. Sau 112 tuần làm việc miệt mài, cuối cùng kết quả cũng được đền đáp. Bãi biển ô nhiễm nặng này nào nay đã trở lại trạng thái sạch sẽ như ngày đầu.
 
Theo Luật sư Afroz Shah, làm sạch bãi biển là một cách để ngăn ngừa những chất thải này đi vào đại dương. Tôi rất vui vì mình đã làm được một việc có ích cho môi trường và kết nối mọi người cùng làm công việc này.
 
Luật sư Afroz đã nhận bằng khen từ phía Chương trình môi trường Liên hợp quốc cho những đóng góp không mệt mỏi. Anh cũng là người Ấn Độ đầu tiên đạt thành tích như vậy. Afroz hi vọng điều này sẽ truyền cảm hứng tới nhiều người để ngày càng nhiều các bãi biển ô nhiễm trên thế giới sớm được giải cứu.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả