Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

1/5 dân số Australia sử dụng năng lượng mặt trời

(ANTV) - Cơ quan điều tiết năng lượng sạch Australia cho biết, hiện có 2 triệu hộ gia đình, tương đương với 1/5 dân số tại nước này sử dụng năng lượng mặt trời.

Theo số liệu thống kê mà Cơ quan điều tiết năng lượng sạch Australia mới công bố, bang Nam Australia và Queensland là hai bang có tỷ lệ sử dụng năng lượng mặt trời cao nhất, chiếm 1/3 số hộ gia đình tại hai bang này, gấp đôi số liệu của bang New South Wales và bang Victoria.

Lý do chính khiến cho số lượng các hộ gia đình sử dụng năng lượng mặt trời tại Australia gia tăng là do điện tăng giá trong khi giá thành các tấm pin năng lượng mặt trời lại ngày càng rẻ.

Theo Cơ quan điều hành thị trường năng lượng Australia, trung bình mỗi phút có 6 tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại Australia. Không chỉ thu hồi vốn nhanh, sử dụng năng lượng mặt trời vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa giúp các gia đình mỗi năm tiết kiệm được khoảng 540 AUD (đô la Úc).

Malaysia giảm ô nhiễm tiếng ồn tại sân bay

Malaysia đang phải giải quyết ô nhiễm tiếng ồn tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur bằng cách giảm thiểu các cuộc thông báo bằng loa phát thanh. Mới đây, nước này đã điều chuyển 600 nhân viên Cục Nhập cư ra khỏi sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Theo Cơ quan quản lý sân bay quốc tế Kuala Lumpur, thông báo bằng âm thanh về các chuyến bay đã ngừng hoàn toàn từ ngày 2/12. Để tránh bị lọt thông tin, nhà chức trách Malaysia cũng khuyến cáo hành khách nên tham khảo màn hình hiển thị thông tin chuyến bay, hoặc gặp các nhân viên ở sân bay để được trợ giúp.

Nỗ lực gia nhập chiến dịch "Sân bay im lặng" toàn cầu của Malaysia. Nhiều sân bay trên thế giới đã tham gia chiến dịch này như các sân bay ở các thành phố London (Anh), Helsinki (Phần Lan) và Cape Town (Nam Phi).

 

BT
Thăm dò khán giả