Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 22:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:41, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

1/4 thuốc trừ sâu của Mỹ bị cấm ở EU

(ANTV) - Hơn 1/4 tổng số thuốc trừ sâu được sử dụng trong nông nghiệp Mỹ bị cấm ở Liên minh châu Âu (EU) và 3% bị cấm tại Trung Quốc. Đây là kết quả một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Sức khỏe Môi trường. Nó cũng cho thấy mức độ độc hại của một số loại thuốc trừ sâu của Mỹ.

 

Qua nghiên cứu các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm, có tới 374 hoạt chất được phép sử dụng trong nông nghiệp tại Mỹ, trong khi 72 loại bị cấm ở châu Âu. Mặt khác, Mỹ chỉ cấm 2 - 3 loại thuốc trừ sâu được cấp phép ở châu Âu, Brazil và Trung Quốc.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, rất nhiều người dân Mỹ vẫn tin rằng họ có một cơ quan quản lý hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ EPA dường như đã tụt lại phía sau trong cuộc đua bảo vệ người dân trước ảnh hưởng từ thuốc trừ sâu. Nguyên nhân được cho là do ngành nông nghiệp lớn mạnh và các tổ chức vận động hành lang cho thuốc trừ sâu tại Quốc hội Mỹ có tầm ảnh hưởng, tác động đến quyết định ngân sách của EPA.

Nước Anh rộn ràng mừng sinh nhật thứ 93 của Nữ hoàng

 

Ngày 8/6, Nữ hoàng Elizabeth đề nhị đã đón sinh nhật chính thức thứ 93 trong sự hân hoan của người dân Vương quốc Anh và cuộc diễu hành truyền thống mang tên "Đoàn diễu binh màu sắc".

Khoảng 1.400 binh sỹ, 300 chú ngựa và 400 nghệ sĩ tham gia cuộc diễu hành ở Westminster. Đây là cuộc diễu hành truyền thống có tuổi đời hơn 260 năm và chỉ diễn ra nhân ngày sinh nhật chính thức của những người đứng đầu Hoàng gia Anh.

Các thành viên hoàng gia Anh xuất hiện trong sự kiện này có Thái tử Charles, vợ chồng Hoàng tử William và vợ chồng Hoàng tử Harry. Hàng nghìn người dân Anh cũng như du khách đã tập trung dọc các đường phố gần công viên St. James để theo dõi sự kiện này. Buổi trình diễn mừng sinh nhật Nữ hoàng Anh kết thúc bằng màn trình diễn của Không quân Hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II đã trị vì từ năm 1952. Ngoài ngày sinh chính thức này, Nữ hoàng Elizabeth II còn có một ngày sinh nhật khác được tổ chức vào tháng 4.

BT
Thăm dò khán giả