Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 5, 08/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô gái bệnh Down khởi nghiệp thành công với công ty bánh

(ANTV) -Sau khi liên tục bị từ chối đơn xin việc vì mắc bệnh Down, Collette Divitto đã tự mở công ty làm bánh của riêng mình và tuyển nhân viên là những người khuyết tật vào làm.

"Tất cả chúng ta ai cũng có điểm yếu và điểm mạnh điểm mạnh của riêng mình." Câu nói này không chỉ đúng với những người bình thường mà ngay cả với những người khuyết tật, đây cũng là một lời khẳng định. Minh chứng cho nhận định trên là trường hợp của cô gái trẻ Collette Divitto, 26 tuổi, đến từ Anh.
 
Sau khi liên tục bị từ chối đơn xin việc vì mắc bệnh Down, Collette Divitto đã thành công trong việc tự mở công ty làm bánh của riêng mình và tuyển nhân viên là những người khuyết tật vào làm. Câu chuyện của cô gái trẻ này không chỉ trở thành tấm gương cho những người khiếm khuyết khi kiên trì theo đuổi ước mơ mà còn là nỗ lực phấn đấu vượt lên số phận khiến chúng ta phải thán phục.
 
Collette Divitto là một cô gái mắc phải hội chứng Down, vóc người thấp bé, khuôn mặt có nét ngờ nghệch, cổ hơi rụt   nhưng cô có một tay nghề làm bánh chuyên nghiệp. Ngay từ khi còn nhỏ, Collette đặc biệt thích làm việc ở tiệm bánh, nhưng cô đi phỏng vấn các nơi đều không được chấp nhận.
 
Cô Collette Divitto,Chủ tiệm bánh Collettey's cookies chia sẻ:“Họ đều nói bánh của tôi rất ngon nhưng tôi không phù hợp làm ở công ty của họ. Sau nhiều lần bị từ chối, tôi cảm thấy bị tổn thương thật sự.”
 
Bà Rosemary Alfredo, Mẹ của Collette Divitto tâm sự:“Bất cứ khi nào đi phỏng vấn xin việc, con bé cũng mang bánh cho mọi người vì nó thích làm bánh. Ai cũng thích điều này nhưng lại không nhận nó vào làm.”
 
Sau mỗi cuộc phỏng vấn không thành công, Collette rất buồn, tuy nhiên cô vẫn không lùi bước, và thậm chí quyết định mở một tiệm bánh của riêng mình. Được sự giúp đỡ của mẹ và em gái, Collette đã mở tiệm bánh mang tên của chính mình. Ngay sau đó, cô đã nhận được đơn hàng đầu tiên tại siêu thị Golden Goose Market, Boston.
 
Cô gái bệnh Down khởi nghiệp thành công với công ty bánh
 
Anh Jesse Powers, Quản lý Siêu thị Golden Goose Market cho biết:"Những chiếc bánh mà chúng tôi đặt của Collette được khách hàng rất yêu thích vì phù hợp với nhu cầu của họ. Tôi cũng rất ngạc nhiên vì điều này."
 
"Tôi đã giúp chị ấy chia sẻ những hình ảnh sản phẩm của mình lên Twitter và Facebook. Nó nhanh chóng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người dân địa phương. Vì thế, sản phẩm của chúng tôi ngày càng được biết đến rộng rãi hơn." Cô Blake Divitto, Em gái của Collette Divitto nói.
 
Ban đầu, mỗi tuần Collette cung cấp 100 chiếc bánh cho siêu thị Golden Goose Market. Nhưng vì khách hàng sau khi ăn đều khen ngon và đánh giá cao món bánh bích quy do chính tay cô làm, do đó các cửa hàng khác cũng theo nhau tới đặt hàng. Sau đó lượng đặt hàng lên tới hơn 10 ngàn đơn hàng, và cô còn nhận được lời mời phỏng vấn trên tivi.  
 
Công ty phát triển thịnh vượng là niềm tự hào của Collette. Cô chia sẻ, công ty càng phát triển thì sẽ cung cấp việc làm cho nhiều người hơn, cả người khuyết tật và không khuyết tật. Mẹ và em gái cũng trở thành nhân viên kỹ thuật nếm bánh do cô làm và còn có nhiều tình nguyện viên cũng đến phụ giúp.
 
“Tôi chưa bao giờ đối xử với con bé như thể nó có những khiếm khuyết. Tôi chỉ nói rằng tất cả chúng ta đều có điểm yếu và điểm mạnh. Đừng quá chú trọng đến khuyết điểm của mình.” Bà Rosemary Alfredo cho hay.
 
Hiện nay, ngoài việc phát triển tiệm bánh, Collette còn dành thời gian tham gia từ thiện cho những người mắc hội chứng Down. Không chỉ chứng minh được tài nghệ của mình, cô gái này còn có thể truyền đi tình yêu và dũng khí tới nhiều người. Câu chuyện của Collette là một tấm gương sáng cho những người đang muốn thực hiện ước mơ của mình. “Đừng bao giờ bỏ cuộc - Hãy sống với giấc mơ của mình và tiếp tục làm những gì bạn thích”. Đây chính là thông điệp mà Collette gửi đến mọi người qua câu chuyện của mình.
 
 
 
Thăm dò khán giả