Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 17:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 29/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ASEAN, Trung Quốc kết thúc tập trận hải quân chung

(ANTV) - Ngày 27/10, các lực lượng hải quân 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đã kết thúc cuộc tập trận hàng hải chung ở ngoài khơi thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

 

8 tàu chiến, 5 quan sát viên và hơn 1.200 quân nhân của 11 nước đã tham gia cuộc tập trận này. Cuộc tập trận được chia thành 3 phần, trong đó có các hoạt động tại cảng, trên bờ biển, diễn tập quân sự hàng hải và kết thúc diễn tập.

Ý tưởng về cuộc tập trận này lần đầu được đề xuất vào năm 2015 và được ASEAN cùng Trung Quốc nhất trí tiến hành tại một cuộc họp hồi tháng 2/2017. Theo kế hoạch, một cuộc tập trận tương tự giữa ASEAN và Mỹ cũng sẽ diễn ra vào năm 2019.

Brazil hoàn tất quá trình chuẩn bị bầu cử Tổng thống

Tại Brazil, quá trình chuẩn bị cho vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống đã được hoàn tất. Thông báo của Ủy ban bầu cử cho biết các địa điểm bỏ phiếu đã sẵn sàng cho sự kiện quan trọng diễn ra tối nay theo giờ Việt Nam.

 

Tại Sao Paulo – thành phố lớn nhất của Brazil, các nhân viên đã hoàn tất quá trình lắp đặt hệ thống máy bỏ phiếu điện tử. Hoạt động này cũng được triển khai suôn sẻ tại các thành phố khác. Trong ngày hôm nay 28/10, cử tri Brazil sẽ đi bỏ phiếu lựa chọn người sẽ trở thành tân Tổng thống của nước này. Theo kết quả thăm dò trước bầu cử của công ty Datafolha, ứng cử viên cánh hữu Jair Bolsonaro đang giành được 56% tỷ lệ ủng hộ, trong khi ông Fernando Haddad – đại diện của đảng Lao Động giành được 44% tỷ lệ ủng hộ.

BT
Thăm dò khán giả