Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Chủ Nhật, 19/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu râu xanh giở trò đồi bại với cháu ruột

(ANTV) - Thêm một đối tượng có hành vi hiếp dâm trẻ em vừa bị Cảnh sát hình sự Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bắt giữ. Nạn nhân chính là cháu gái ruột của đối tượng.

Ngày 8/3, một cháu gái sinh năm 2004 đã gửi đơn tố cáo đến Công an xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng về việc bị Giàng Seo Chu hiếp dâm.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, ngày 17/3, Công an huyện Bảo Thắng đã bắt giữ đối tượng Giàng Seo Chu. Tại cơ quan điều tra, Chu khai nhận từ năm 2016 đến đầu năm 2017, Chu đã 03 lần có hành vi quan hệ tình dục với cháu gái ruột. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Thắng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Những vụ việc như thế này đã cho thấy tình trạng trẻ em bị xâm hại đang vô cùng đáng báo động, gây bức xúc trong dư luận xã hội và đặc biệt gây lo lắng cho các gia đình có trẻ em gái. Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan đề xuất, tăng cường chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em. Phó Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường giáo dục, hướng dẫn kỹ năng, biện pháp giúp trẻ em, học sinh nâng cao năng lực nhận biết, phòng tránh bị xâm hại.

Đắk Lắk: Nhóm cướp quỹ tín dụng lãnh trên 174 năm tù giam

10 bị cáo đã bị tuyên phạt tổng cộng 174 năm 6 tháng tù giam vì đã gây ra 2 vụ cướp tiền trong Quỹ tín dụng trên địa bàn 2 tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Nhóm này gồm 10 đối tượng, ở nhiều tỉnh khác nhau như Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Thuận, Phú Yên, Dak Lak do Trần Văn Phái, ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cầm đầu. Theo cáo trạng, vào đêm 23/5/2015, nhóm này mang theo roi điện, bình xịt hơi cay, súng bắn bi, kìm cộng lực... đột nhập Quỹ tín dụng nhân dân xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Dak Lak. Trong lúc chúng đột nhập thì bị ông Nguyễn Quang Minh là nhân viên bảo vệ Quỹ tín dụng phát hiện tri hô. Lập tức, cả nhóm liền xông vào dùng roi điện khống chế, đánh đập ông Minh. Sau khi dùng băng keo dán miệng và còng số 8 còng tay ông Minh, cả bọn đã xông vào phòng kế toán đục phá két sắt lấy đi số tiền hơn 450 triệu đồng rồi lên xe bỏ trốn. Trước đó, vào tháng 4/2015, nhóm này cũng đã đột nhập vào Quỹ tín dụng nhân dân xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng lấy cắp một két sắt bên trong có hơn 856 triệu đồng. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Phái 19 năm tù giam. Và 9 bị cáo còn lại bị xử phạt từ 13 đến 18 năm tù giam.

BT
Thăm dò khán giả