Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái tăng cường đấu tranh với tội phạm đánh bạc

(ANTV) -Thời gian qua, tệ nạn đánh bạc dưới các hình thức như số đề, cá độ bóng đá, xóc đĩa, đánh bài ăn tiền đã trở thành vấn nạn trên địa bàn tỉnh Yên Bái, gây ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn xã hội và đe dọa cuộc sống bình yên của nhiều gia đình. 

Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, chủ động bám sát các địa bàn trọng điểm, dựa vào tai mắt của nhân dân, đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

Tại  thôn 1, xã Xuân Long, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đánh bạc, 7 đối tượng vừa bị Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái bắt quả tang khi đang tổ chức đánh bạc dưới hành thức xóc đĩa. Thu giữ tại chỗ gần 25 triệu đồng, 9 điện thoại di động, 3 xe máy và nhiều tang vật liên quan để đánh bạc.
 
Còn tại một vụ án khác, 10 đối tượng  vừa bị công an tỉnh Yên Bái bắt giữ về hành vi đánh bạc. Trước đó tại nhà của Phạm Văn Ty, trú tại xã Tân Thịnh TP Yên Bái, Công an TP đã bắt quả tang các đối tượng trên đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa. Tang vật thu giữ gồm trên 15 triệu đồng và một số tang vật khác có liên quan. Đây là 2 trong nhiều vụ đánh bạc mà lực lượng Công an tỉnh Yên Bái khám phá và bắt giữ trong thời gian vừa qua.
 
 Dự báo tình hình tội phạm đánh bạc sẽ có nhiều diễn biến phức tạp đặc biệt là dịp trước và trong thời gian diễn ra vòng chung kết bóng đá Euro năm 2016. Tuy nhiên thực tế cho thấy thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này ngày càng tinh vi hơn. Bọn chúng thường sử dụng các địa bàn rừng núi hiểm trở, bên ngoài khó tiếp cận hoặc sử dụng mạng internet để đánh bạc khiến cho công tác triệt phá các tụ điểm này cũng gặp rất nhiều khó khăn.
 
 Trung úy Bế Viết Hoàn – Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH, Công an tình phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết, quá trình bắt giữ các đối tượng hết sức khó khăn do đối tượng là người địa phương, có cảnh giới và sử dung điện thoại để liên lạc nên gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình đấu tranh và bắt giữ.
 
Lực lượng công an Yên Bái tăng cường công tác tuyên truyền về các thủ đoạn hoạt động, tác hại của tệ nạn đánh bạc đối với gia đình và xã hội.
 
Để tăng cường đấu tranh và hạn chế tệ nạn đánh bạc trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới lực lượng Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng đánh bạc dưới mọi hình thức. Bên cạnh đó, các ban ngành, chính quyền địa phương cũng tăng cường công tác tuyên truyền về các thủ đoạn hoạt động, tác hại của tệ nạn đánh bạc đối với gia đình và xã hội.
 
Đại úy Nguyễn Trung Kiên - Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện  Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, chúng tôi tăng sẽ tăng cường nắm bắt và quản lý các đối tượng có biểu hiện tổ chức đánh bạc, quản lý các đối tượng trong diện quản lý của ngành Công an. Bên cạnh đó tuyên truyền cho nhân dân không tham gia đánh bạc, không tổ chức đánh bạc và không tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng hoạt đông đánh bạc.
 
Tội phạm đánh bạc tuy không phải là loại tội phạm mới nhưng lại gây ra rất nhiều hậu quả, làm ảnh hưởng lớn đến tình hình TTATXH. Chính vì vậy cấp ủy, chính quyền các địa phương cần đẩy mạnh công tác truyền nâng cao nhận thức cho người dân, đồng thời vận động người dân tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, góp phần giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn./.
 
 
Thăm dò khán giả