Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 20/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy

(ANTV) - Với quyết tâm từng bước ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm, tệ nạn ma tuý, Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã triệt phá thành công nhiều vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 

Đối tượng Nguyễn Danh Thuận, sinh năm 1958, trú tại tổ 9, phường Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái vừa bị Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái bắt giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Quá trình kiểm tra khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ 04 gói heroin có trọng lượng 1,62 gam, trên 7 triệu đồng và một số vật chứng có liên quan.

Đây chỉ là một trong số hàng chục đối tượng phạm tội về tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn đã bị Công an thành phố Yên Bái bắt giữ trong thời gian qua.

Có thể nhận thấy, hầu hết các đối tượng đều có thời gian nghiện lâu năm nên có nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để che giấu hành vi phạm tội và trốn tránh sự phát hiện, bắt giữ của lực lượng Công an. Do vậy, để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm này, lãnh đạo Công an thành phố Yên Bái đã chỉ đạo cán bộ chiến sỹ chủ động nắm chắc tình hình, di biến động của các đối tượng, trong đó tập trung vào các tụ điểm phức tạp, có nhiều đối tượng nổi về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và quản lý chặt chẽ số người nghiện trên địa bàn.

Đồng thời tổ chức tuyên truyền, cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và tác hại của ma túy để quần chúng nhân dân nâng cao ý thức tự phòng tránh và tham gia tố giác tội phạm.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã phát hiện, đấu tranh, bắt giữ 32 vụ, 49 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ nhiều vật chứng có liên quan. Trong đó đã khởi tố 31 vụ, 43 đối  tượng phạm tội về ma túy.

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy vẫn là chặng đường dài với rất nhiều gian nan, thử thách. Do đó, đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sỹ Công an trên trận tuyến này cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiệp vụ sắc bén, sẵn sàng đối diện với tội phạm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng để giữ gìn sự bình yên của cuộc sống của người dân trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả