Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:19, Thứ 6, 02/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái đảm bảo an toàn PCCC dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp. Chính vì vậy bên cạnh việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông thì công tác an toàn phòng cháy chữa cháy cũng được công an các đơn vị, địa phương quan tâm chú trọng thực hiện. Đặc biệt là tại địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc, những nơi vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3 vừa qua, nên rất có thể người dân còn chủ quan lơ là với nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy. 

Chợ Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái có gần 400 hộ kinh doanh, trong đó có đến trên 200 hộ kinh doanh quần áo, giày dép đều là những mặt hàng dễ cháy. Chính vì thế, công tác phòng chống cháy, nổ được ban quản lý chợ Mường Lò đặt lên hàng đầu, đặc biệt là việc tuyên truyền tới các hộ kinh doanh và người dân khi đến mua bán trong khu vực chợ.

Ông Nguyễn Tuấn Sơn - Phó Giám đốc Công ty chợ Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết: “chúng tôi hướng dẫn tuyên truyền các tiểu thương thực hiện tốt Luật Phòng cháy chữa cháy. Thường xuyên bảo dưỡng trang thiết bị chữa cháy, đảm bảo các thiết bị luôn hoạt động tốt. Thành lập các đội chữa cháy cơ sở và huấn luyện sử dụng các trang thiết bị chữa cháy thành thục để xử lý khi có tình huống cháy xảy ra.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã ra hàng chục vụ cháy, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Nguyên nhân của các vụ cháy này đều là do sự chủ quan và bất cẩn khi sử dụng các thiết bị điện. Chính vì vậy, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo cho người dân có một kỳ nghỉ lễ an toàn.

Lực lượng PCCC Công an tỉnh Yên Bái triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ về
phòng chống cháy nổ cho người dân


Trung tá Hoàng Đình Hòa - Đội trưởng đôi Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực Nghĩa Lộ, tỉnh tỉnh Yên Bái cho biết: Trong thời gian vừa qua, tình hình cháy nổ trên địa bàn diễn biến phức tạp, chúng tôi đã tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền cho các hộ buôn bán và các hộ kinh doanh có điều kiện về sự cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy. 

Những vụ cháy nổ luôn để lại thiệt hại rất lớn về con người và tài sản, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại, khi mà một số tỉnh vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3, nên rất có thể người dân còn chủ quan lơ là với nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy. Chính vì vậy công tác phòng cháy chữa cháy càng cần phải được nâng cao hơn nữa.

Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và của do cháy nổ gây ra, ngoài sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì mọi người dân, cơ quan, doanh nghiệp cũng phải nêu cao tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về an toàn phòng cháy chữa cháy, có như vậy mới đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả