Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 5, 11/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y sĩ làm 117 trẻ bị sùi mào gà lĩnh án 10 năm tù

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên vừa kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm Hoàng Thị Hiền về tội "Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh".

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên, từ năm 2015 đến tháng 7/2017, Hoàng Thị Hiền là y sỹ công tác tại Trạm y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh, tiến hành nong dãn và vệ sinh bao quy đầu cho bệnh nhân trái quy định, không có giấy phép hoạt động, không có đủ trình độ chuyên môn và không đảm bảo vệ sinh vô khuẩn dụng cụ khi khám chữa bệnh.

Kết quả trưng cầu giám định tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với những vật dụng Hoàng Thị Hiền dùng để nong dãn bao quy đầu cho bệnh nhân cho thấy, phát hiện virút gây bệnh sùi mào gà.

Trong quá trình làm thủ thuật, Hoàng Thị Hiền dùng chung panh, kéo kim loại cho nhiều bệnh nhân khác nhau mà không sát khuẩn đúng quy trình. Hậu quả làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 117 cháu nhỏ.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Tòa tuyên phạt Hoàng Thị Hiền 10 năm tù giam; đồng thời phải bồi thường thiệt hại cho các bị hại với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả