Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 28/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y án tử hình 8 bị cáo trong vụ buôn bán hơn 500 bánh heroin

(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử, sánh nay 28/1, tại Hoà Bình, TAND tối cao đã tiến hành tuyên án 16 bị cáo trong vụ án Vũ Ngọc Sơn cùng đồng bọn.

Các bị cáo bị xét xử với các tội danh: phạm tội tàng trữ, mua bán trái phép 541 bánh Heroin; làm môi giới hối lộ; chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích; không tố giác tội phạm; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng  xảy ra tại các tỉnh Hòa Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn...

Trong vụ án này, Cơ quan CSĐT đã truy xét và làm rõ tổng số lượng ma túy các đối tượng đã mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép là 541 bánh Hêrôin.

Theo đó, căn cứ vào tính chất mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, tại phiên toà sơ thẩm ngày 19/1/2015, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án tử hình đối với 8 bị cáo gồm Vũ Ngọc Sơn, Dương Ngô Thắng, Nguyễn Thị Thịnh, Hoàng Văn Điệp, Nguyễn Xuân Hòa, Hoàng Trọng Quân, Liễu Văn Lỵ, Hoàng Tuyết Lan; Tuyên phạt chung thân đối với 02 bị cáo Trần Thị Mai, Triệu Văn Đời; mức án từ 6 năm đến 18 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy cho 6 bị cáo…

Trong phiên xét xử sáng nay 28/1, một số bị cáo nhận thức được hành vi phạm tội của mình là có căn cứ, đúng người đúng tội trước mức án sơ thẩm nên đã rút đơn kháng cáo.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên giữ nguyên y án tử hình đối với 8 bị cáo; 2 án chung thân. Riêng đối tượng Nguyễn Quang Viên, do có tình tiết giảm nhẹ nên đã được giảm án từ 6 năm 6 tháng xuống còn 3 năm.

BT
Thăm dò khán giả