Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y án sơ thẩm vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất Quảng Nam – Đà Nẵng

(ANTV) - Chiều ngày 8/9, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất Quảng Nam - Đà Nẵng giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Bách Đạt An và bị đơn là Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam. Đây là phiên tòa có gần 300 người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Phần lớn trong số họ là những khách hàng mua đất nền dự án do Bách Đạt An làm chủ đầu tư và Hoàng Nhất Nam phân phối.

 

Trước đó, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm đã bác đơn khởi kiện của Bách Đạt An. Tòa không chấp nhận yêu cầu chấm dứt hợp đồng số 14 ngày 14/7/2017 và các phụ lục đính kèm giữa 02 công ty. Đồng thời, đình chỉ phản tố của Hoàng Nhất Nam yêu cầu Bách Đạt An phải bồi thường số tiền hơn 99 tỷ đồng.

Tòa sơ thẩm tuyên buộc Bách Đạt An tiếp tục hợp đồng số 14 giữa Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam. Bách Đạt An có trách nhiệm phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn, Sở Xây dựng Quảng Nam, Sở TN-MT Quảng Nam thực hiện giao đất, lập các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những người liên quan. Phía Bách Đạt An có đơn kháng cáo.

Tại phiên xử phúc thẩm, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã quyết định bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với vụ án này.

 

Chiều 8/5, Tại Quảng Nam, một vụ lật thuyền thương tâm vừa xảy ra trên sông Thu Bồn khu vực xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên làm 5 người mất tích. Lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với chính quyền, lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Đến khoảng 20h15, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thi thể 2 nạn nhân.

Khoảng 11h trưa 08/05, 11 người dân ở thôn Hội Sơn thuộc xã Duy Nghĩa, tỉnh Quảng Nam đi trên thuyền qua khu du lịch sinh thái Thuận Tình chơi, đến khoảng 15h chiều cùng ngày quay trở về, khi đến khu vực gần cầu Cửa Đại thuộc địa phận xã Duy Nghĩa thì chiếc thuyền bị tràn nước và lật chìm xuống sông. Nhận được thông tin, lực lượng công an, quân sự của tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường cùng với chính quyền  và người dân địa phương tổ chức tìm kiếm.

Cơ quan chức năng xác định có 6 người đã được cứu sống, 5 người mất tích gồm: Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu (27 tuổi); Nguyễn Ngọc Trường; Nguyễn Đức Tính (22 tuổi); Võ Hùng Tâm (20 tuổi); Lê Văn Lưu  là chủ phương tiện. Công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do nước sông chảy xiết, hiện trường rất phức tạp.

Đến khoảng 20h15 tối nay, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thi thể 2 nạn nhân. Hiện lực lượng chức năng, chủ công là lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đang huy động thêm lực lượng, phương tiện nỗ lực xuyên đêm cùng với người dân địa phương khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích; đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ lật ghe.

B.T
Thăm dò khán giả