Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 3, 24/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y án sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Xuân Đường

(ANTV) - Ngày 24/5, tại tỉnh Thái Bình, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 2 bị cáo Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Khắc Nin về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

 
Đây là 2 trong số 7 bị cáo trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan đến hoạt động dịch vụ hỏa táng do Nguyễn Xuân Đường cầm đầu có đơn kháng cáo. Trong đó Nguyễn Xuân Đường kháng cáo vì cho rằng bị oan, không phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản” như truy tố; bị cáo Nguyễn Khắc Nin kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 
 
Tại phiên tòa, tất cả 25 bị hại là chủ các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Thái Bình đều vắng mặt. Bị cáo Nguyễn Xuân Đường tiếp tục không thừa nhận hành vi phạm tội cũng như bản cáo trạng của Viện Kiểm sát và bản án của phiên xét xử sơ thẩm. Bị cáo Nguyễn Khắc Nin thành khẩn khai báo, xin giảm nhẹ hình phạt do có yếu tố thân nhân gia đình. Ngoài ra tại phiên tòa, các bị cáo cũng không đưa ra được những chứng cứ mới phù hợp với nội dung kháng cáo.
 
Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử không chấp nhận toàn bộ nội dung kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm đối với 2 bị cáo trên vì cho rằng hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, làm người dân trên địa bàn hoang mang. Trong đó, bị cáo Nguyễn Xuân Đường mức án 15 năm tù; bị cáo Nguyễn Khắc Nin 12 năm tù.
 
Hưng Yên: Điều tra nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng
 
 
Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Ninh vừa điều tra, làm rõ nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
 
Nhóm gồm nhiều đối tượng đều trú tại thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội, thuê trọ tại khu đô thị Vsip, phường Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh do Tạ Văn Tiến, sinh năm 1993 cầm đầu.
 
Thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng là tạo lập các nick Facebook, Zalo để đăng tải các bài viết giả danh là nhân viên của Công ty xổ số kiến thiết 3 miền có thể biết trước kết quả quay thưởng nên sẽ cho các số lô, số đề chính xác tuyệt đối. Đồng thời, các đối tượng đã thuê hơn 1000 tài khoản Facebook để chạy quảng cáo, nhằm mục đích thu hút nhiều người xem.
 
Đồng thời các đối tượng trên cũng triển khai một hình thức lừa đảo khác là giả danh nhân viên ngân hàng có các chính sách hỗ trợ khách hàng vay tiền online, khách hàng chỉ cần cung cấp ảnh 2 mặt Căn cước công dân, phía ngân hàng sẽ lo toàn bộ hồ sơ và khách hàng phải chịu mức phí là 2% tổng số tiền vay. Sau khi khách hàng chuyển phí, các đối tượng sẽ chiếm đoạt rồi cắt liên lạc với khách hàng.
 
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trong nhóm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng theo quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả