Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 6, 23/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hồng Nguyên

(ANTV) - Ngày 22/11, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ đã đưa ra xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hồng Nguyên (38 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Nguyên là chủ tài khoản Facebook “Nguyên Hồng Nguyễn” (bút danh “Bồ Công Anh”). Ngày 22/9, TAND quận Cái Răng đã tuyên phạt bị cáo Nguyên 2 năm tù giam về tội danh trên. Sau đó, nguyên có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì đã thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng.

Theo cáo trạng, từ năm 2017, Nguyên sử dụng mạng xã hội Facebook với tên nói trên để giao lưu kết bạn. Nguyên cũng thường xuyên truy cập internet, sau đó, đã soạn thảo, đăng tải, chia sẻ lên trang Facebook cá nhân nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung nói xấu, bôi nhọ lãnh tụ vô sản quốc tế, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước gây dư luận xấu trong xã hội.
 
Kết luận giám định ngày 29/6, của Sở TT&TT TP Cần Thơ, 77 tờ tài liệu in trên khổ giấy A4 là những bài viết, hình ảnh mà Nguyễn Hồng Nguyên đã viết, đăng, phát tán trên trang Facebook cá nhân đều có ý tuyên truyền các thông tin tiêu cực, gây phương hại đến uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, an ninh chính trị quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
 
Tòa phúc thẩm nhận định, quá trình tố tụng tại cấp sơ thẩm là đúng theo quy định của pháp luật. Mức hình phạt đã tuyên với bị cáo Nguyên là đúng người, đúng tội. Khi lượng hình đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. Mức hình phạt đã tuyên là không nặng, cần thiết để đảm bảo giáo dục, răn đe…Từ đó, TAND TP Cần Thơ không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.
BT
Thăm dò khán giả