Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 3, 26/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y án 14 năm tù cho siêu lừa Thân Thị Thủy

(ANTV) - Ngày 25/5, tại Hà Tĩnh, Tòa án nhân dân Tối cáo đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Thân Thị Thủy, trú tại khối phố 1, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 

Theo cáo trạng, do làm ăn thua lỗ, Thân Thị Thủy đã nợ tiền của nhiều người nên rất cần tiền để trả. Thông qua các mối quan hệ, từ cuối năm 2010 đến đầu năm 2012, Thủy đã vay tiền của nhiều người hứa trả với lãi suất cao; thuê người làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, dùng giấy này để lừa người có nhu cầu mua nhà, đất để lấy tiền; mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người khác, nói dối để vay nóng một khoản tiền, hứa một hai tuần sẽ trả sổ đỏ nhưng thực tế, sau khi lừa làm thủ tục ủy quyền, Thủy đã bán các tài sản là nhà đất này để chiếm đoạt tiền.

Khi vụ việc bị phát giác, Thân Thị Thủy đã chiếm đoạt tiền của nhiều người với số tiền hơn 8,5 tỷ đồng và không có khả năng thanh toán. Sau một thời gian điều tra, cơ quan điều tra đã chứng minh rõ hành vi phạm tội của Thủy và tiến hành bắt giữ.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 7/8/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Hà tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Thân Thị Thủy 14 năm tù và phải bồi thường lại toàn bộ số tiền cho các bị hại mà Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt. Sau khi bản án được tuyên các bị hại đã không đồng tình với bản án nên đã làm đơn kháng cáo.

Tại phiên toà phúc thẩm, căn cứ vào các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên y án 14 năm tù như tòa phúc thẩm đã tuyên đối với Thân Thị Thủy.

BT
Thăm dò khán giả