Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt nhóm thanh thiếu niên vi phạm trật tự ATGT

(ANTV) - Chiều 2/6, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã trao quyết định xử phạt hành chính đối với các thanh thiếu niên vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Trong đợt này, Công an TP.Thủ Dầu Một đã công bố quyết định xử phạt cho 14 đối tượng là những thanh thiếu niên có các hành vi điều khiển xe thành đoàn, lạng lách, đánh võng trên đường giao thông, điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi...

Các quyết định xử phạt hành chính gồm: phạt tiền với mức phạt từ 3 trăm ngàn đồng đến 13 triệu 5 trăm ngàn đồng và tước giấy phép lái xe có thời hạn từ 1 tháng đến 2 tháng.

Bên cạnh đó, Công an TP.TDM cũng đề ra kế hoạch tổ chức phối hợp, bố trí lực lượng phòng chống đua xe trái phép, phòng chống ùn tắc giao thông trên các tuyến trọng điểm.

Việc xử lý các đối tượng, thanh thiếu niên có hành vi nêu trên nhằm góp phần giáo dục, răn đe đối với các hành vi vi phạm an toàn giao thông.

Qua đó, lực lượng chức năng đẩy mạnh việc tuyên truyền việc chấp hành quy định pháp luật về TTATGT của người dân, nhất là bộ phận thanh thiếu niên hiện nay.

Lâm Đồng: Gần 80 doanh nghiệp ký kết đảm bảo ATGT với Công an tỉnh

Ngày 2/6, gần 80 doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã ký kết với Công an tỉnh Lâm Đồng về việc thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2016 – 2018. Đây được xem là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó các hợp tác xã, doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và các quy định về quản lý hoạt động kinh doanh vận tải cho đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe của đơn vị mình nắm rõ và thực hiện đúng các nội quy, quy định.

Mặt khác tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho lái xe và nhân viên phục vụ về thái độ ứng xử với hành khách, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và các cơ quan chức năng nhằm nâng cao uy tín và chất lượng phục vụ hành khách.

Bảo đảm 100% phương tiện thuộc đơn vị còn niên hạn sử dụng, thường xuyên bảo dưỡng, sữa chữa đảm bảo an toàn kỷ thuật, chấp hành phương án kinh doanh vận tải, thực hiện ký kết hợp đồng lao động đầy đủ, đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt là lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo đúng lộ trình quy định.

Ngoài ra tất cả các lái xe thuộc đơn vị vận tải chấp hành ký cam kết với đơn vị của mình về thực hiện đúng những nội dung mà đơn vị đã cam kết với Công an tỉnh Lâm Đồng.  

BT
Thăm dò khán giả