Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 7, 11/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt đối tượng livestream thách thức, xúc phạm lực lượng chống dịch

(ANTV) - Vì bị công an mời làm việc về hành vi tụ tập nhậu giữa lúc giãn cách xã hội nên Bùi Văn Qui, trú huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã sử dụng điện thoại di động livestream với nội dung thách thức, xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch covid-19 xã Bình Thành, huyện Thanh Bình. Công an huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng đối với Bùi Văn Qui, sinh năm 1982, ngụ xã Bình Thành, huyện Thanh Bình về hành vi sử dụng mạng xã hội xúc phạm uy tín của tổ chức.

Ngày 03/9, ông Bùi Văn Qui sử dụng điện thoại di động livestream nội dung thách thức, xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch covid-19 xã Bình Thành, huyện Thanh Bình. Đoạn livestream dài 4 phút quay cảnh người đàn ông này đang uống rượu tại nhà và có nhiều đoạn chửi bới, thách thức lực lượng Công an xã Bình Thành.

Đến ngày 04/9/2021, Công an huyện Thanh Bình mời làm việc ông Bùi Văn Qui. Tại cơ quan công an, người này thừa nhận có sử dụng tài khoản facebook và livestream đoạn clip trên, tự nguyện tháo gỡ thông tin và cam kết không tái phạm.

 

Quảng Nam: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh tại thị xã Điện Bàn

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam ngày 09/9 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại phường Điện Nam Bắc, Điện Bàn.

Từ ngày 20/7 đến ngày 9/8/2021, bà Thân Thị Mai, trú phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn đi buôn bán tại TP Đà Nẵng. Theo quy định, khi về địa phương phải khai báo y tế nhưng bà Mai không thực hiện và không tham gia xét nghiệm khi địa phương yêu cầu. Sau khi biết người mình đã tiếp xúc tại chợ dương tính với SARS-Cov-2, bà Mai đến Bệnh viện Vĩnh Đức test nhanh có kết quả âm tính, bà Mai tiếp tục đi buôn bán và tiếp xúc với nhiều người khác.

Chiều ngày 17/8, bà Mai có kết quả xét nghiệm dương tính. Lực lượng chức năng truy vết xác định có 15 trường hợp là F1 liên quan, trong đó con gái bà Mai có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, có 11 trường hợp F1 và 35 trường hợp F2 có liên quan.

 

Thăm dò khán giả