Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 12/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt đối tượng đưa tin sai sự thật, sửa kết quả giấy xét nghiệm

(ANTV) - Công an huyện Bình Chánh TPHCM vừa xử phạt đối tượng Lý Minh Vỹ (sinh năm 1982, ngụ tỉnh Quảng Nam) sử dụng tài khoản Facebook đưa những thông tin không đúng sự thật về tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Công an huyện Bình Chánh TPHCM vừa xử phạt đối tượng Lý Minh Vỹ (sinh năm 1982, ngụ tỉnh Quảng Nam) sử dụng tài khoản Facebook đưa những thông tin không đúng sự thật về tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Trước đó, tối ngày 8/8/2021, Lý Minh Vỹ (sinh năm 1982, ngụ tỉnh Quảng Nam) sử dụng tài khoản Facebook mang tên “Ly Minh Vy” đăng tải trên nhóm Facebook “Tôi là dân Vĩnh Lộc” với nội dung: “bắt thang lên hỏi ông trời chứ tiền hỗ trợ có đòi được kg”. Chỉ ít phút sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút rất nhiều người dùng Facebook tham gia với hàng trăm bình luận, chia sẻ, tạo dư luận không tốt liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh và TP. Hồ Chí Minh.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM xác định Lý Minh Vỹ là người đăng tải dòng trạng thái trên và mời về trụ sở cơ quan làm việc. Qua làm việc, Vỹ khai nhận do trong thời gian giãn cách xã hội ở nhà rảnh rỗi nên đăng tải nội dung trên với mục đích đăng cho vui, ngoài ra không có mục đích gì khác, không bị ai xúi giục.

Xét thấy hành vi của Lý Minh Vỹ ảnh hưởng đến hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của chính quyền địa phương, mặc dù bản thân Vỹ đã được nhận tiền hỗ trợ nhưng vẫn cố tình đăng thông tin để gây hiểu lầm, phản ứng tiêu cực đối với người xem, Công an huyện Bình Chánh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15 của Chính phủ với mức phạt là 7.500.000 đồng.

Đồng Tháp: Xử phạt đối tượng sửa thông tin trên phiếu xét nghiệm Covid-19 

 

Ngày 11/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Công an huyện Tân Hồng xác minh, xử lý 1 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19.

Trước đó, vào ngày 24/7, N.Đ.Đ (sinh năm 2001), ngụ Khóm 1, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng đến Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng để xét nghiệm COVID-19. Ngày 25/7, N.Đ.Đ đến nhận phiếu xét nghiệm COVID-19 của mình có kết quả “Âm tính”.

Tuy nhiên, N.Đ.Đ đã chụp hình lại phiếu xét nghiệm và chỉnh sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 của mình thành “Dương tính”, sau đó đưa lên nhóm Facebook có nhiều thành viên tham gia. Hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội của N.Đ.Đ đã gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, cơ quan y tế làm công tác xét nghiệm COVID-19 và công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, N.Đ.Đ thừa nhận hành vi vi phạm, tự gỡ nội dung sai sự thật đã đăng tải và cam kết không tái phạm.

Căn cứ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả