Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt 22 đối tượng đua và cổ vũ đua xe

(ANTV) - 22 đối tượng đua và cổ vũ đua xe trái phép trên Quốc lộ 60 thuộc xã Hòa Lộc và xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc vừa bị Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với chính quyền địa phương công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, vào ngày 30 và ngày 31/7 sau khi nhận được tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ phối hợp lực lượng 113 đã tiến hành vây bắt 22 đối tượng tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bến Tre và tỉnh Đồng Tháp.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 9 xe môtô các loại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 20 đối tượng với tổng số tiền 45 triệu đồng; phạt cảnh cáo 2 đối tượng dưới 16 tuổi.

Bình Định, báo động TNGT tăng đột biến do bia rượu

Tại Bình Định, thời gian gần đây TNGT tăng đột biến. Việc sử dụng bia rượu quá đà được xác định là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình hình trên. Mục tiêu kéo giảm TNGT từ nay đến cuối năm không dễ đạt được nếu thiếu giải pháp cần thiết để ngăn ngừa.

Nguyễn Đình Quốc, SN 1983, bị bắt tạm giam vào đầu tháng 8.2017 vì hành vi say rượu điều khiển xe máy chạy với tốc độ 100km/h, gây tai nạn dẫn đến chết người.

Theo số liệu của ngành chức năng, từ đầu năm đến cuối tháng 7.2017, cả 3 tiêu chí về TNGT ở tỉnh Bình Định đều giảm. Đặc biệt số người chết giảm đến 29 người. Tuy nhiên, ngay từ đầu tháng 8, các vụ TNGT dồn dập xảy ra, làm chết 10 người, trong đó có 1 vụ làm chết đến 5 người. Và nguyên nhân chính là do sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Việc xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông đã được ngành chức năng tỉnh Bình Định chú trọng thực hiện đã vài năm trở lại đây. Đặc biệt những dịp lễ, những ngày cuối tuần ở các địa bàn tập trung nhiều hàng ăn, quán nhậu thường xuyên có các chốt CSGT làm nhiệm vụ.

Nếu không có những giải pháp quyết liệt và hiệu quả hơn để ngăn ngừa tình trạng người tham gia giao thông sử dụng rượu bia thì tình hình đảm bảo ATGT tại tỉnh Bình Định khó có kết quả bền vững, đặc biệt là những ngày nghỉ lễ 2.9 sắp tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả