Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt 10 triệu đồng người đưa thông tin sai sự thật về Covid-19

(ANTV) - Liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Yên đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng đối với ông Vũ Văn Hưng, sinh năm 1960, trú tại thôn Nguyên An, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa.

Từ ngày 9 đến ngày 27/2/2020, ông Vũ Văn Hưng đã sử dụng Facebook cá nhân có tên “Hưng Văn Vũ (Ms Vũ Văn Hưng)” để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung sai sự thật về dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Tại cơ quan Công an, ông Vũ Văn Hưng đã thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật, cam kết không tái phạm. Sau khi làm việc, ông Vũ Văn Hưng đã gỡ bỏ các bài viết vi phạm, đăng tải thông tin đính chính, xin lỗi cộng đồng trên Facebook cá nhân. Tính đến nay, Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định xử phạt 8 trường hợp trên địa bàn tỉnh vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Thu giữ số lượng lớn sản phẩm sát khuẩn có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng

Chiều ngày 16/4, Thanh tra sở y tế Hà Nội phối hợp Công an huyện Hoài Đức đã phát hiện và thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm sát khuẩn, vệ sinh phòng dịch có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng như được công bố in trên sản phẩm nhãn mác của thương hiệu.

Thời điểm kiểm tra tại kho sản xuất của công ty cổ phần vật tư y tế Việt Nam, có địa chỉ tại xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, chủ công ty này chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến công bố chất lượng sản phẩm, giấy phép lưu hành của sản phẩm.

Hiện CQĐT đã lập kiểm tra, niêm phong tạm giữ hơn 13.000 sản phẩm  chủ yếu là nước sát khuẩn, gel rửa tay khô, các sản phẩm vệ sinh phòng dịch bệnh. Đồng thời tiến hành điều tra, mở rộng theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả