Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý triệt để tình trạng xe tải đi vào đường cấm

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra tình trạng nhiêù xe trọng tải lớn thường xuyên đi vào đường cấm bất chấp quy định của UBND TP Hà Nội về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố. Những hành động trên của chủ xe đã gây hỗn loạn giao thông và tiềm ẩn không ít nguy hiểm cho người tham gia giao thông trong nội thành.

Theo quy định mới nhất, xe tải đi vào đường có biển báo cấm sẽ bị phạt tiền từ 800.000 - 1.200.000 đồng, đồng thời bị áp dụng hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng GPLX (thời hạn 1 tháng). Quy định đã rõ như vậy, nhưng trên thực tế các tài xế vẫn ngang nhiên vi phạm, không hiểu là do vô tình hay cố ý.

Đường Tố Hữu, cửa ngõ vào nội thành Hà Nội. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút lực lượng CSGT đã phải dừng gần 10 trường hợp vi phạm quy định về đường cấm xe tải. Vi phạm thì đã rành rành thế những dường như lái xe nào cũng có sẵn những lý do để bao biện cho những vi phạm của mình mặc dù 2 đầu tuyến đường đều được cắm các biển cấm xe tải.

Các trường hợp vi phạm chủ yếu là  không có giấy phép vào phố cấm, giấy phép phố cấm giả, giấy phép hết niên hạn đăng ký, chở vật liệu rơi vãi, không che chắn, quá khổ, quá tải, dừng đỗ sai quy định. Thế nhưng việc xử lý những vi phạm này còn đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trước áp lực giao thông nội đô luôn ở mức cao. Không thể dừng đỗ liên tục nhiều xe trong một thời gian dài, rất dễ gây ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, đa phần các xe tải này đều do các đầu mối công ty quản lý, các lái xe chỉ lái thuê nên việc xử lý trở nên rất mất thời gian.

Theo quy định, các loại xe tải có trọng lượng từ 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng chỉ được phép lưu hành từ 21 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, trước thực trạng bất chấp các quy định của UBND tp Hà Nội, các lái xe này vẫn ngang nhiên đi vào các tuyến phố cấm như thế này thì trong thời gian tới, phòng CSGT CA Tp Hà Nội sẽ mở đợt cao điểm xử lý các vi phạm đối với loại xe này.
 

 

BT
Thăm dò khán giả