Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:41, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý tàu hút trộm cát tại điểm nóng sông Krông Bông

(ANTV) - Khu vực hạ lưu sông Krông Bông, thuộc xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk là địa điểm rất phức tạp về nạn cát tặc. Tại đây, các đối tượng hoạt động tinh vi và thường có hành vi chống đối, cản trở lực lượng chức năng khi bị phát hiện, xử lý. Mới đây, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk  đã phát hiện, xử lý 1 tàu khai thác cát trái phép tại khu vực này.

Qua quá trình mật phục, theo dõi, tổ công tác đã phát hiện một 1 tàu đang có hành vi hút cát trái phép. Thời điểm kiểm tra, tàu đã hút được 22,5 m3 cát. Chủ tàu là bà Nguyễn Thị Mận (sinh năm 1976), trú ở thôn 6, xã Vụ Bổn, huyện Krông Bông.

Qua làm việc, bà Mận khai nhận không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan chức năng có thẩm quyền, nhưng do thấy khai thác cát có lợi nhuận cao nên đã dùng tàu để hút cát trái phép, rồi mang bán cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng để thu lợi.

Bình Phước: Cơ sở giết mổ heo đầu tiên xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi

UBND huyện Đồng Phú đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành tiêu hủy lợn nhiễm bệnh tả lợn châu Phi mới được phát hiện tại lò mổ Tiến Lập (xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) do ông Nguyễn Văn Quân làm chủ.

Theo trình bày của chủ lò mổ, tối 31/5, khi đang chuẩn bị mổ lợn thì các công nhân lò mổ phát hiện có một con chết với biểu hiện bất thường và xuất huyết mũi. Nghi số lợn này bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi nên chủ lò mổ đã trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi lấy mẫu đưa đi xét nghiệm thì có kết quả dương tính với virus Bệnh dịch tả lợn châu Phi. Đến ngày 3/6, chính quyền địa phương huyện Đồng Phú cùng các lực lượng thú y đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ số lượng lợn trong lò mổ với tổng số 102 con, đồng thời tiến hành công tác tiêu độc, khử trùng đối với khu vực phát hiện bệnh dịch.

 

Thăm dò khán giả