Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Chủ Nhật, 08/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhiều đối tượng trộm cắp xe máy tại Đắk Nông

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông tình hình tội phạm trộm cắp tài sản vẫn có những diễn biến phức tạp. Đáng nói không chỉ trộm cắp khi nhà dân đi vắng, hay lúc đêm khuya, các đối tượng này còn sẵn sàng thực hành vi phạm tội bất cứ khi nào thấy người dân có sơ hở.

Sáng ngày 18/8 trong lúc chị Quang ở bon Bu Bia, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đang dọn dẹp trong nhà thì nghe tiếng động ở phía ngoài. Khi chạy ra thì phát hiện một nam thành niên đã lấy trộm chiếc xe máy của gia đình chị đang để trước hiên nhà rồi chạy về hướng quốc lộ. Thấy vậy chị Quang liền tri hô và điện thoại cho chồng đón bắt đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Phạm Hùng Sơn, trú huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Ngày 18/8, Phạm Hùng Sơn và một đối tượng tên Tèo (chưa rõ nhân thân lai lịch) rủ nhau đến huyện Đắk R’lấp để trộm cắp xe máy. trong đó Tèo đứng ở ngoài cảnh giới để cho Sơn vào trộm xe.

Trước đó, vào đêm ngày 8/8, lực lượng công an cũng đã phối hợp với người dân bắt giữ đối tượng Lê Đình Xơn, trú huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông khi đối tượng này vừa thực hiện hành vi trộm cắp xe máy. Khoảng 21h ngày 8/8, khi đi qua khu vực tổ dân phố 6, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp thì phát hiện chiếc xe máy có cắm sẵn chìa khóa trên xe, đang dựng trước hiên nhà, đối tượng đã nhanh chóng lấy trộm chiếc xe. Do xe có gắn thiết bị chống trộm nên đối tượng bị chủ xe phát hiện truy đuổi và bị lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp bắt giữ. Được biết đối tượng này đã có 1 tiền sự và 2 tiền án. Mới mãn hạn tù đầu năm 2019 nhưng lại tiếp tục phạm tội.

Điểm chung của các vụ trộm cắp này đều là người dân để tài sản sơ hở, không có người trông coi nên tạo điều kiện cho các đối tượng trộm cắp gây án. Do đó, bên cạnh việc tăng cường tuần tra khép kín địa bàn của lực lượng công an, người dân cũng cần phải nêu cao cảnh giác trong việc tự bảo vệ tài sản của chính mình.

Thăm dò khán giả