Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý người tung tin giả nhằm gây sốt giá đất

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc tung thông tin giả về tập đoàn nước ngoài đầu tư đặc khu kinh tế tại Quảng Ngãi trên mạng zalo. Chiều ngày 13/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã làm việc với chủ nhân zalo tung tin giả này.

Chủ nhân của số điện thoại zalo là một phụ nữ 23 tuổi, ở huyện Tư Nghĩa, hiện đang làm tại một công ty bất động sản hoạt động tại Quảng Ngãi.

Người phụ nữ này đã đưa lên zalo cho bạn bè xem, chia sẻ về việc một tập đoàn nước ngoài với tài sản 120 tỷ USD đang nghiên cứu, đầu tư tại Tp Quảng Ngãi, sẽ lấy toàn bộ khu vực biển, xây dựng thành đặc khu kinh tế trọng điểm lớn nhất Việt Nam. Thu hút giới đầu cơ săn đất tập trung đến.

Cơ quan chức năng xác định: Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây sốt giá đất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự tại địa phương.

Hiện Phòng An ninh chính trị nội bộ đang xử lý cá nhân này theo đúng quy định của Luật An ninh mạng 2019.

 

Tiếp nhận 49 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép 

Do không am hiểu pháp luật, nghe mọi người rủ sang Trung Quốc làm thuê, nhiều người đã vượt biên bằng đường đồi, khi sang đến nơi thì bị Công an Trung Quốc bắt do nhập cảnh trái phép. Mới đây, 49 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép đã bị Trung Quốc trục xuất và trao trả về Việt Nam.

Những công dân được tiếp nhận lần này, gồm 25 nam, 24 nữ có hộ khẩu thường trú tại Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn Tuyên Quang, Hậu Giang. Với mục đích sang Trung Quốc để lao động kiếm thêm thu nhập, nhưng vì  không có giấy tờ hợp lệ nên đã bị Công an Trung Quốc bắt giữ. Sau khi bị tạm giam hơn 1 tháng thì những công dân này bị trục xuất khỏi nước bạn qua cửa khẩu Hữu Nghị.

Sau khi tiếp nhận, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài Công an tỉnh Lạng Sơn; Đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị đã tổ chức tuyên truyền các qui định về xuất nhập cảnh; lập biên bản, hoàn thành các thủ tục để bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn, có biện pháp hỗ trợ đưa công dân trở về nơi cư trú./.

 

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả