Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 5, 17/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý người đăng tin xuyên tạc, sai sự thật trên mạng

(ANTV) - Với hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên mạng xã hội, một nam thanh niên đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

 

Trường hợp bị xử lý là một nam thanh niên quản trị trang Fanpage “HD Media VietNam”. Vào khoảng tháng 8, thanh niên này đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội và liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19.
 
Tại cơ quan Công an, người này đã thừa nhận các bài viết xuyên tạc được sao chép lại từ các nguồn khác nhau sau đó đăng lên trang với mục đích câu view, like. Người này cũng đã bày tỏ sự ăn năn hối cải và nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.
 

Ngay trong những ngày đầu ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng,  lực lượng công an các địa phương đã lập được nhiều chiến công.

Tại tỉnh Bắc Kạn, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động nắm tình hình, quản lý cư trú và hoạt động của người nước ngoài; phối hợp tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân giữ gìn ANTT, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, không để xảy ra vấn đề phức tạp. 

Chỉ ngay trong ngày đầu ra quân, toàn lực lượng đã bắt giữ 5 vụ, 5 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy;  khởi tố 2 đối tượng về tội “Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ” và “ Trộm cắp tài sản. 

Bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thiện Phong, 24 tuổi, trú tại xã Yên Lạc, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên về tội “Vận chuyển hàng cấm”. Vận động thu hồi 23 khẩu súng tự chế các loại.

Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng  cũng đã đồng loạt ra quân và đã thu được một số kết quả nhất định. Cụ thể, tiến hành kiểm tra nhà của ông Hoàng Văn Trọng (46 tuổi, ngụ tại Thôn 3, xã Lộc Bảo, huyện bảo Lâm, Công an phát hiện ông Trọng tàng trữ trái thép 1 khẩu súng hơi và 1 kg đạn chì. 
 
Tiếp tục kiểm tra tại nhà K’Tuyên (22 tuổi, ngụ tại Thôn 1, xã Lộc Bảo), lực lượng công an phát hiện K’Tuyêđang tàng trữ trái phép 2 khẩu súng hơi và 2 kg đạn chì. Làm việc với Công an, ông Trọng và K’Tuyên khai nhận, 3 khẩu súng hơi và số đạn chì nói trên là mua về để bắn chim và săn thú rừng. 
 
Cơ quan Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Trọng và K’Tuyên; đồng thời, niêm phong thu giữ 3 khẩu súng và 3 kg đạn để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả