Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 6, 07/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý người đăng tải thông tin cá nhân liên quan dịch Covid-19

(ANTV) - Ngày 7/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đang xử lý một chủ fanpage về hành vì hành vi đăng tải thông tin cá nhân liên quan đến dịch Covid-19.

 

Trước đó, ngày 02/5, một cô gái 28 tuổi, trú tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn đã sử dụng Fanpage “Tin tức Bình Sơn – New Day” do mình quản lý, để đăng tải danh sách các trường hợp là F2 và F1 của ca bệnh BN2899 (tỉnh Hà Nam) kèm theo đầy đủ thông tin cá nhân (họ và tên; số điện thoại; địa chỉ nơi cư trú) lên mạng.

Hiện vụ việc đang được Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Ngày 6/6, khu vực dân cư ở tổ 35 và 36 của phường Thuận Phước, quận Hải Châu, xung quanh vũ trường New Phương Đông, nơi xuất hiện nhiều ca bệnh lây lan trong cộng đồng đã được phong tỏa, phun khử khuẩn cũng như lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ dân sinh sống ở đây.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, công tác kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự đã được lực lượng Công an và các đơn vị có liên quan tổ chức, triển khai nghiêm ngặt, không để bất cứ ai ra vào khu vực cách ly.

 7h tối ngày 6/5, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông đã đi vào nề nếp. Không còn cảnh lo lắng, người dân trong khu vực đã ổn định được tâm lý và sẵn sàng đương đầu, thực hiện những ngày tháng cách ly. Sát cánh với người dân là lực lượng Công an, dân quân, Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng khác. Chính quyền địa phương đã trực tiếp kiểm tra, động viên, dặn dò các tổ chốt để công tác khoanh vùng, dập dịch được tiến hành triệt để.

Ông Nguyễn Hữu Hồng, Chủ tịch UBND phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Phường đã tổ chức thực hiện 6 chốt gồm lực lượng Công an, dân phòng, dân quân, quy tắc để bảo đảm phong tỏa chặt chẽ khu vực này. Khi hôm đến bây giờ thì anh em cũng đã thực hiện tốt việc duy trì chế độ trực nghiêm túc, nội bất xuất, ngoại bất nhập, mục đích là để giữ an toàn cho sức khỏe và tính mạng của người dân trong tình hình phòng chống dịch).

Mặc dù đã có kinh nghiệm của các đợt dịch trước nhưng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 lần này, Công an phường Thuận Phước đã có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ trực gác các chốt cách ly, hướng dẫn người dân không được tùy tiện ra vào. Đồng thời, tổ chức nắm thông tin tình hình khu vực cách ly, tâm tư người dân để có biện pháp tham mưu hỗ trợ kịp thời, giúp bà con thực sự yên tâm.

Thiếu tá Lê Minh Phi, Phó trưởng Công an phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết thêm: Ban chỉ huy Công an phường đã quán triệt cho cán bộ chiến sỹ Công an phường tham gia một cách nhiệt tình và tăng cường công tác nắm tình hình, hỗ trợ cho bà con nhân dân. Đặc biệt trong vấn đề thời gian cách ly, thì những vấn đề mà bà con cần sự giúp đỡ của lực lượng chức năng thì lực lượng CSKV sẽ hỗ trợ bà con 1 cách nhiệt tình nhất, bà con cần thực phẩm gì thì chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bà con nhân dân.

Rất nhiều người dân sinh sống ở khu vực đã ý thức rõ sự nguy cấp của dịch bệnh cũng như ủng hộ mọi biện pháp mà chính quyền và các lực lượng chức năng triển khai nhằm bảo vệ an toàn mọi mặt sức khỏe.

Ông Phạm Đức Tuệ, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng bày tỏ: Bà con nhân dân lúc đầu cũng có lo lắng, tuy nhiên với sự vận động, tuyên truyền của chính quyền và các đơn vị chức năng, bà con nhân dân cũng hiểu ra. Đây là việc có thể xảy ra, và bà con sẵn sàng trong việc sống trong địa bàn mà tiềm ẩn nguy cơ đó. Với thái độ kiên quyết rất tích cực là phòng chống dịch bệnh và dứt khoát không để lây lan.

Quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, không để người dân bị nhiễm bệnh, Công an địa phương đang phối hợp với chính quyền và các lực lượng có liên quan, nỗ lực hết mình để bà con sớm được trở lại cuộc sống bình thường.

BT
Thăm dò khán giả