Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 17:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm tuyến Hà Nội - Hải Phòng

(ANTV) - Những bất bập thực trạng giao thông trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng liên quan đến xe khách, đặc biệt tình trạng cung vượt quá cầu là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cạnh tranh thiếu lành mạnh xảy ra trên tuyến  giao thông quan trọng này.

Mặc dù, các cơ quan ban ngành đã vào cuộc quyết liệt, tuy nhiên, những sự việc gần đây liên quan đến xe khách vẫn tiềm ẩn nhiều lo ngại không nhỏ cho hành khách cũng như người dân.

Mới đây, một sự việc gây xôn xao dư luận:  Hai chiếc xe khách thuộc nhà xe Gia Bảo Linh chạy tuyến Hải Phòng - Hà Nội, khi đi qua trạm thu phí phía Hải Phòng thì đỗ chắn ngang đường, gây ùn tắc giao thông trong nhiều giờ. Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng các ban ngành đã được huy động đến hiện trường.

Theo thống kê của phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hải Phòng, trong đợt cao điểm, riêng xe khách, lực lượng này đã xử lý gần 700 trường hợp, trong đó bắt và khởi tố nhiều đối tượng gây rối an ninh trật tự, cạnh tranh không lành mạnh và việc hai chiếc xe khách đỗ chắn ngang đường có thể là một sự minh họa cho thực tế này.

Trở lại câu chuyện chắn ngang đầu xe giữa đường cao tốc điểm Hải Phòng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an Tp Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cơ quan cảnh sát điều tra đã củng cố chứng cứ và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát để khởi tố theo quy định.

Luật sư Lâm Văn Quang, công ty Luật Hợp danh dân chính, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: Hành vi có thể coi là hành vi gây rối trật tự công cộng. Ở đây là hành vi cản trở hoạt động bình thường của giao thông đường bộ, nhất là tuyến quốc lộ 5 là tuyến quốc lộ giao thông quan trọng. Việc có đủ căn cứ chứng minh hành vi của lái xe gây cản trở dưới 2 giờ đủ yếu tố cấu thành tội phạm tại điều 245 bộ luật hình sự.

Cũng theo báo cáo kết quả thực hiện đảm bảo TTATGT tuyến quốc lộ HN- HP: lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Tp Hải Phòng đã kiểm tra xử lý gần 3000 trường hợp vi phạm, trong đó tỷ lệ xe khách là 30%.

Với vụ việc chặn đầu xe trên đường cao tốc, dư luận cũng đang kỳ vọng, sự quyết liệt của các ban ngành sẽ là bài học thích đáng đối với những ai cố tình vi phạm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả