Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 7, 25/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm xe khách chở quá số người quy định

(ANTV) -Để ngăn chặn tình trạng nhồi nhét khách, bảo đảm an toàn giao thông cho hành khách trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân lập chốt chặn, xử lý nghiêm các lái xe chở người quá quy định trên tuyến quốc lộ IA qua địa bàn tỉnh. 

 

Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay rơi vào những ngày cuối tuần, lượng người từ các tỉnh phía bắc vào nam rất lớn, nên có thể xảy ra tình trạng xe khách chở người quá quy định. Để ngăn chăn tình trạng này, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Nam đã mở đợt ra quân tổng kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những phương tiện chở khách quá quy định và vi phạm các quy định về vận tải.
 
Việc làm của Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam được cánh lái xe đường dài khi đi qua địa bàn tỉnh ủng hộ.
 
Để bảo đảm an toàn giao thông trong dịp lễ Quốc khánh, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã bố trí nhiều tổ kiểm tra trên tuyến Quốc lộ IA và các tuyến đường qua địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, phần lớn các xe khách thực hiện đúng quy định pháp luật, chở đúng số hành khách theo quy định của từng loại xe. Tuy nhiên, vẫn còn một số lái xe vẫn cố tình chở người quá quy định. Đối với những trường hợp vi phạm, lực lượng CSGT kiên quyết xử lý đúng quy định pháp luật, đồng thời tạo điều kiện cho nhà xe và hành khách đi lại thuận lợi.
 
Thượng tá Phan Thanh Hồng, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, trong đợt này chúng tôi tập trung xử lý vi phạm của xe ô tô khách về các lỗi chở quá số người, không có tuyến, không có hợp đồng, vi phạm các vấn đề về quy định vận tải hành khách. Cùng với đó, lực lượng CSGT sẽ tăng cường hỗ trợ với công an các địa phương trọng điểm, để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở những địa bàn trọng điểm.
 
Theo kế hoạch, đợt kiểm tra cao điểm của Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Nam kéo dài đến trung tuần tháng 9. Mục đích của việc ra quân tuần tra, kiểm soát các loại xe khách trong dịp này là nhằm chấn chỉnh nạn nhồi nhét, ép giá hành khách, lập lại trật an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; đồng thời góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông; tạo thuận lợi cho người dân đi lại thuận lợi, an toàn trọng dịp lễ Quốc Khánh 2-9./.
Thăm dò khán giả