Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Chủ Nhật, 31/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

(ANTV) -Liên quan đến vụ việc một nữ sinh bị đánh hội đồng, chiều 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết, tỉnh đã ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương xử lý vụ việc bạo lực học đường tại Trường Trung học cơ sở Phù Ủng, huyện Ân Thi. 

 

Theo đó, UBND tỉnh  Hưng Yên đã chỉ đạo các sở: Giáo dục, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế và Công an tỉnh cùng UBND huyện Ân Thi tích cực vào cuộc để giải quyết vụ việc.
 
Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND huyện Ân Thi tập trung triển khai ngay các các giải pháp để ổn định tình hình, sớm làm rõ trách nhiệm của tập thể và các cá nhân có liên quan để xảy ra vụ việc tại Phù Ủng.
 
Tỉnh cũng yêu cầu ngành giáo dục cần có giải pháp thiết thực trong việc tuyên truyền, giáo dục về tình trạng bạo lực học đường trong tỉnh, không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như ở Trường Trung học cơ sở Phù Ủng; kịp thời có biện pháp chấn chỉnh để phòng ngừa các hành vi bạo lực học đường, nâng cao trách nhiệm của giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp trường học.
 
Đối với trường hợp nữ sinh bị nhóm bạn bạo hành, tỉnh đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh quan tâm hỗ trợ, điều trị và chăm sóc tốt để em sớm bình phục, ổn định về tâm lý, có sức khỏe tốt để tiếp tục đi học. Tỉnh cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kịp thời thực hiện các biện pháp bảo trợ trẻ em theo quy định của pháp luật đối với học sinh bị bạo lực; tổ chức thăm hỏi nữ sinh và gia đình.
 
Cũng liên quan đến vụ việc này, trước mắt tạm đình chỉ điều hành với Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi) để phục vụ điều tra sự việc đánh hội đồng nữ sinh;  tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm đối với Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, nơi xảy ra sự việc trên; những học sinh vi phạm cũng đang được Công an phỏng vấn, điều tra, làm rõ.
 
Bắt vụ dùng xe máy vận chuyển thuốc lá ngoại chạy tốc độ cao
 

 

Vào khoảng 3 giờ 30 phút sáng nay (31/3), trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 91, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang phát hiện bắt quả tang một vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu bằng xe máy chạy với tốc độ cao.
 
Cụ thể, vào thời gian trên, tại khu vực thuộc phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tổ công tác phát hiện Trần Ngọc Duy, sinh năm 1994, trú tại xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang điều khiển xe máy  biển kiểm soát 67B1 – 558.02 vận chuyển thuốc lá lậu chạy với tốc độ cao.
 
Tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra, Duy không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy đến khu vực chân cầu Tôn Đức Thắng thuộc phường Bình Khánh thì bị bắt giữ. Tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe của Duy có vận chuyển 1.490 bao thuốc lá ngoại nhãn hiệu Hero và Jet.
 
Cùng thời điểm này, một nhóm đối tượng khác trên đường vận chuyển thuốc lá ngoại về, khi phát hiện Tổ công tác liền quay đầu xe bỏ chạy. Khi bị ực lượng đuổi theo, các đối tượng bỏ lại 05 xe máy để thoát thân. Qua xác minh các xe máy trên không rõ nguồn gốc, đã bị đục sửa và thay đổi kết cấu xe. Vụ việc đã được bàn giao cho Công an thành phố Long Xuyên tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

 

Thăm dò khán giả