Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm quán hát, khách sạn vi phạm

(ANTV) - Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và ra quyết định khởi tố bị can đối với chủ cơ sở kinh doanh karaoke Dubai, ở thôn Đản Mỗ, xã Uy Nỗ vi phạm quy định về tập trung nơi đông người. Nhất là trong thời điểm các cơ sở kinh doanh có điều kiện chưa được hoạt động trở lại để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đông Anh vừa ra quyết định khởi tố đối với chủ quản karaoke DuBai là Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, sinh năm 1993. Theo báo cáo, vào tháng 11/ 2021 khi tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, thành phố vẫn chưa cho phép các cơ sở kinh doanh karaoke mở đón khách để phòng ngừa dịch bệnh, nhưng chủ quán này vẫn bất chấp quy định tổ chức cho khách hát và bố trí nhân viên phục vụ, tụ tập đông người. Điều đáng nói, cơ sở này đã làm lây lan gần 10 trường hợp F0, khiến tình hình dịch bệnh thêm phức tạp.

Đây không phải là vụ việc duy nhất cố ý vi phạm về công tác phòng chống dịch. Mà thực tế, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang nhiều trường hợp tương tự. Tuy nhiên, phần lớn các vụ việc mới chỉ phạt hành chính. Vì vậy, việc tăng nặng hình thức xử phạt là điều cần thiết.

Các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch đến nay không phải là con số ít. Nếu mỗi người dân ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch cùng cộng đồng sẽ góp phần hạn chế các ca mắc COVID-19, góp phần làm giảm gánh nặng cho Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh và điều trị cho các bệnh nhân.

Bắt quả tang khách sạn chuyên phục vụ khách đến “bay lắc” sử dụng ma túy

Ngày 29/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà đã tiến hành ập vào khách sạn Vivian, có địa chỉ tại số 1 An Cư 6, bắt quả tang 3 phòng có 17 nam nữ thanh niên đang “bay lắc” sử dụng trái phép chất ma túy.

Khám xét từng phòng, Công an thành phố phát hiện nhiều đĩa sứ có chứa ma túy tổng hợp dạng Ketamin. Qua làm việc với quản lý kiêm chủ hợp đồng đứng ra thuê khách sạn là Phạm Thanh Hưng trú tỉnh Quảng Nam, cơ quan Công an nhận thấy khách sạn này được Hưng trang bị nhiều camera giám sát, nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Qua thử test, 10 thanh niên dương tính với chất ma túy. Hiện 5 thanh niên trong 3 phòng đã bị tạm giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và củng cố hồ sơ để xử lý hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Riêng Phạm Thanh Hưng bị tạm giữ về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

BT
Thăm dò khán giả