Thứ ba, ngày 05/07/2022 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 6, 18/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm quái xế lộng hành trên đường

(ANTV) - Những năm gần đây, việc tụ tập đua xe trái phép đã cơ bản được ngăn chặn, tuy nhiên, tình trạng tụ tập mô tô, xe máy thành từng tốp nhỏ, chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên đường vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi. Điều này không chỉ làm mất an toàn giao thông, gây rối trật tự công cộng mà còn như một biểu hiện thách thức các cơ quan bảo vệ pháp luật, nhất là lực lượng công an.

Gần đây, trên địa bàn TP.Thanh Hóa tình trạng đua xe trái phép lại tiếp tục diễn ra trên địa bàn và các khu vực phụ cận, buộc lực lượng Công an phải sử dụng các biện pháp quyết liệt để xử lý nghiêm các “quái xế” này.

Ghi nhận tại một số tuyến đường trên địa bàn TP.Thanh Hóa, nhiều tốp thanh niên điều khiển mô tô phân khối lớn cố ý vi phạm trật tự ATGT như: Lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, chở quá số người quy định Thậm chí nhiều đối tượng còn tháo biển số, che biển số, cố tình cản trở, trêu chọc lực lượng thi hành nhiệm vụ. Hành vi của các đối tượng này không những gây mất ANTT, trật tự an toàn giao thông, mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường, gây bức xúc trong nhân dân.   

Trước thực trạng trên, Phòng Cảnh sát cơ động, công an tỉnh Thanh Hóa đã khảo sát, rà soát, nắm phương thức hoạt động của các nhóm thanh, thiếu niên có hành vi cố tình vi phạm luật ATGT trên các tuyến, địa bàn. Từ đó phân công, bố trí lực lượng triển khai các phương án vây bắt với phương châm “Vừa đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ, vừa đảm bảo an toàn cho nhân dân, người tham gia giao thông và cả chính đối tượng”.

Với sự tính toán kỹ lưỡng, sự vào cuộc quyết liệt, chỉ trong thời gian ngắn, hàng chục “quái xế” lộng hành trên đường phố đã bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ trước sự chứng kiến và đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân.

Sau hơn 1 tuần triển khai kế hoạch, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Cơ động đã phối hợp với lực lượng CSGT Công an TP.Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ, xử lý 49 trường hợp vi phạm trật tự ATGT; phát hiện thu giữ 5 dao, kiếm, bình xịt hơi cay. Các đối tượng bị bắt giữ, xử lý đa số là những thanh niên ham chơi, đua đòi, thường xuyên tụ tập thành từng nhóm điều khiển mô tô, xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện, chở quá số người quy định, không mang biển số xe thậm chí, có cả các đối tượng mang theo hung khí nguy hiểm sẵn sàng chống trả lực lượng truy bắt.

Những hành vi ngông cuồng, xem thường pháp luật như các thanh niên trên sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc bắt giữ, xử lý chỉ là biện pháp bất khả kháng. Để góp phần giữ gìn ANTT, đảm bảo trật tự ATGT, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho chính mình và mọi người, trước tiên mỗi người dân cần nêu cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và mỗi gia đình cần quan tâm giáo dục, quản lý con em mình một cách chặt chẽ hơn./.

 

BT
Thăm dò khán giả