Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 00:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 7, 25/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm những đối tượng chống đối lực lượng phòng chống dịch

(ANTV) - Không quản những vất vả, hiểm nguy, nhiều tháng qua lực lượng Công an đã dốc toàn lực để ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. Tuy nhiên, vô cảm trước những sự hy sinh đó, thời gian qua trên địa bàn tỉnh An Giang đã có không ít người có những hành vi cản trở, chống đối, thậm chí còn tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ khi bị nhắc nhở thưc hiện các quy định về phòng, chống dịch.

 

 

Mặc dù chưa đủ tuổi để chạy xe máy, nhưng sáng ngày 01/09, Trần Quang Trí, sinh năm 2004, trú tại thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, điều khiển xe máy trên Quốc lộ 91. Khi đến ấp Vĩnh Lộc, thị trấn Cái Dầu, Trí bị Tổ tuần tra phòng, chống dịch Covid-19 của Công an huyện ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, Trí liền tăng ga bỏ chạy. Lúc này, Trung úy Đặng Nguyễn Hoàng Kha, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Châu Phú, đang làm nhiệm vụ gần đó tiếp tục ra hiêu lệnh dừng xe thì bị Trí đâm bị thương.

Trung úy Đặng Nguyễn Hoàng Kha, cán bộ Đội CSGT-TT, Công an huyện Châu Phú,tỉnh An Giang cho biết: Sau khi đối tượng đâm vào thì cả 2 chiếc xe cùng ngã xuống đường kéo lê một đoạn, sau khi ngã dù bị thương nhưng  mà với tinh thần quyết tâm thì bản thân cố đứng dậy bắt giữ đối tượng chờ các đồng chí khác đến xử lý, bản thân sau đó được đồng đội đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh An Giang, nhiều đối tượng ngang nhiên không chấp hành các quy định phòng, chống dịch, thậm chí là chống đối, tấn công lại lực lượng chức năng khi được nhắc nhở, yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Điển hình như trường hợp của đối tượng Nguyễn Hoàng Suốt, trú huyện An Phú, tỉnh An Giang. Khi được đề nghị lấy mẫu xét nghiệm Covid -19, Suốt đã không hợp tác mà đưa ra yêu cầu phải được lựa chọn loại vaccine mình mong muốn để tiêm mới cho lấy mẫu. Mặc dù đã được vận động, thuyết phục nhưng Suốt vẫn không chấp hành mà vào nhà lấy dao chạy ra tấn công lực lượng lấy mẫu và chém bị thương cán bộ Công an xã Khánh An. Hành động liều lĩnh, manh động và xem thường pháp luật của Suốt vừa bị Tòa án nhân dân huyện An Phú, tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Hành vi chống đối thậm chí tấn công lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đáng lên án và là hành vi xâm phạm quyền lợi sự an toàn của cả cộng đồng. Pháp luật nghiêm minh sẽ luôn có những bản án thích đáng cho những hành vi côn đồ, xem thường pháp luật này.

BT
Thăm dò khán giả