Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 7, 07/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm nạn bảo kê máy gặt tại Hưng Yên

(ANTV) - Những ngày vừa qua, tại thôn Đông Xá, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên xảy ra tình trạng một nhóm đối tượng có hành vi côn đồ, hành hung chủ máy gặt nhằm mục đích bảo kê việc gặt lúa đang diễn ra tại địa phương này.

Ông Đào Đức Hùng, sinh năm 1967, trú thôn Động Xá, Thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.
 
Trước đó, vào chiều 26/9, khi ông Hùng đưa máy gặt từ nơi khác về thôn để gặt lúa thì có 7-8 thanh niên đi trên 4 xe mô tô không gắn biển kiểm soát đem theo hung khí đến chửi bới, đe dọa yêu cầu ông Hùng không được gặt tại đây. Khi ông Hùng không làm theo yêu cầu liền bị nhóm thanh niên này hành hung đánh đập.
 
Sự việc ông Hùng bị hành hung ngay tại cánh đồng thôn Động Xá đã khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng. Nhất là vào thời điểm này, nhu cầu thu hoạch lúa đang rất cấp bách.
 
Ngay khi nhận được thông tin, công an thị trấn Lương Bằng, công an huyện Kim Động đã kịp thời có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra, truy xét các đối tượng liên quan. Bước đầu, cơ quan công an nhận định, đây là nhóm đối tượng từ địa phương khác đến hoạt động bảo kê máy gặt tại thị trấn Lương Bằng.
 
Đại diện cơ quan công an huyện Kim Động khẳng định sẽ kiên quyết xử lý hành vi coi thường pháp luật của các đối tượng côn đồ này.
 
Đại tá Vũ Chí Công - Trưởng Công an huyện Kim Động - tỉnh Hưng Yên cho biết: Chúng tôi đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra truy xét để khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan. Trong thời gian tới chúng tôi tập trung cao lực lượng để xác minh làm rõ, xử lý kiên quyết các đối tượng của pháp luật.
 
Thời điểm nhóm phóng viên ANTV đã có mặt tại cánh đồng lúa thị trấn Lương Bằng đã ghi nhận không khí thu hoạch lúa của người dân tại đây đang diễn ra rất khẩn trương. Tình hình ANTT bước đầu đã ổn định, các chủ máy gặt và người dân yên tâm sản xuất.
 
Ông Bồ Xuân Bắc - Thôn Động Xá, thị trấn Lương Bằng, Hưng Yên nói: Một số đối tượng này nếu không có sự vào cuộc của cơ quan các cấp kịp thời ngăn chặn vụ việc này và đưa các đối tượng về làm hồ sơ truy cứu trước pháp luật thì chắc chắn nhân dân chúng tôi không yên tâm sản xuất.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả