Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn cản trở, chống đối CSGT

(ANTV) - Cùng với Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước, thời gian qua,  Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam đã ra quân quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông. 

 

Nhìn chung, đa số người dân chấp hành quy định của pháp luật, ý thức của người tham gia giao thông được nâng cao. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn khá nhiều trường hợp không chấp hành hướng dẫn đo nồng độ cồn, bất hợp tác, thậm chí chống đối lực lượng thi hành công vụ. Với những trường hợp này, Công an Quảng Nan đã và đang thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục chung.

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 35.900.000đ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng đối với Lê Tự Vũ (trú thị xã Điện Bàn);

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định xử phạt hành chính 17.000.000đ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 17 tháng đối với Lái xe Bùi Văn Hưng.

2 trường hợp đã vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông là ô tô, có hành vi bất hợp tác, cản trở, chống đối lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ đã được lập biên bản, xử lý.

Trong hơn nửa tháng ra quân tấn công trấn áp tội phạm, các vi phạm pháp luật Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam đã xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông, trong đó có nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Theo ghi nhận của phóng viên, việc xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng Cảnh sát giao thông cũng gặp không ít khó khăn. Người điều khiển phương tiện chạy xe vào các đường ngang, ngõ tắt, thậm chí quay lui bất chấp đường ngược chiều để trốn tránh kiểm soát của CSGT. Có trường hợp người vi phạm còn có hành vi chống đối, nhiểu trưởng hợp bất chấp nguy hiểm lao thẳng vào lực lượng CSGT để trốn tránh.

Thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần cũng là thời gian của lễ hội, tiệc tùng liên quan đến bia, rượu, do đó dự báo là tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông sẽ tăng cao, Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam sẽ tiếp tục huy động các lực lượng phối hợp, tăng cường tuần tra kiểm soát để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, đặc biệt là các trường hợp chống đối.

BT
Thăm dò khán giả