Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Chủ Nhật, 05/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi tấn công lực lượng trực chốt

(ANTV) - Huyện Vạn Ninh là địa phương có số ca mắc Covid -19 nhiều thứ ba của tỉnh Khánh Hòa. Để phòng chống dịch, trong hơn một tháng qua địa phương này đã áp dụng việc chỉ thị 16 của Chính phủ. Phần lớn người dân tuân thủ chấp hành quy định, song cũng có một số đối tượng vì nhiều lý do đã có những hành vi chống đối thậm chí tấn công lại các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch, gây bức xúc trong dư luận.

Chiều ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vạn Ninh đã tống đạt các quyết định xử lý theo quy định của pháp luật đối với 4 thanh niên cùng trú ở xã Vạn Long, trong đó có 3 thanh niên bị khởi tố để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, chiều ngày 08/8, 4 thanh niên đi qua kiểm soát dịch bệnh của xã Vạn Khánh nhưng không được các thành viên của chốt cho phép vì ra ngoài không có lý do chính đáng. Lúc này, 4 thanh niên đã dùng gạch đá vừa lăng mạ chửi bới vừa tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ, làm một cán bộ tại chốt bị thương nhẹ.

Hình ảnh vào chiều ngày 29/8 tại chốt kiểm soát dịch ở thôn Hội Khánh, xã Vạn Khánh. Một thanh niên không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm xin đi qua chốt không được đã quay sang chửi bới rồi dùng tay tấn công lại một cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ. Các lực lượng tại chốt đã nhanh chóng quật ngã và khống chế đối tượng.

Sau đó một ngày, cũng tại một chốt kiểm soát dịch ở xã Vạn Khánh, hai thanh niên trú ở địa phương đều không đội mũ bảo hiểm, ra ngoài với lý do đi bắt ốc. Khi không được lực lượng chức năng cho qua, một trong hai thanh niên đã giật khẩu trang của một cán bộ công an rồi dùng tay tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Huyện Vạn Ninh là một trong những địa phương có diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp của tỉnh Khánh Hòa. Trong khi phần lớn người dân tuân thủ chấp hành thì vẫn có đối tượng không những không chấp hành quy định phòng chống dịch mà còn có hành vi gây hấn, chống đối, thậm chí tấn công tại lực lượng chức năng. Đây là hành vi nguy hiểm, cần lên án và xử lý thật nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả