Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 7, 23/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi ném vật thể vào xe trên cao tốc

(ANTV) -Từ trước đến nay, đã có nhiều vụ việc người dân ném các vật thể cứng như đá, gạch hay chai lọ vào các phương tiện đang di chuyển trên đường cao tốc, hành động này rất nguy hiểm đến người ngồi trên xe cũng như các phương tiện lưu thông trên cao tốc.  

 

Vào tối ngày 15/2 vừa qua, tại cây cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa bàn huyện Kiến Thuỵ Hải Phòng, 1 nam thanh niên đã ném vỏ chai xuống phía dưới đường cao tốc và chai nước đó rơi trúng vào 1 chiếc ô tô, hậu quả của nó khiến cửa kính ô tô bị vỡ hiện tại đã xác minh được nam thanh niên này. 
 
Tất cả diễn biến sự việc, đều được camera giám sát ghi lại. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hải Phòng – Hà Nội đã chủ động gửi hình ảnh cũng như đề nghị Công an huyện Kiến Thụy vào cuộc điều tra xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật. 
 
Tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Kiến Thụy đã nhanh chóng vào cuộc xác minh nhóm người liên quan đến vụ việc trên. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, bước đầu nam thanh niên đã khai nhận toàn bộ hành vi đứng trên cầu vượt ném chai nước xuống đường cao tốc và trúng vào xe ô tô khiến chiếc xe bị rạn vỡ kính trước.
 
Khu vực các tài xế trình báo bị một nhóm đối tượng đứng trên ném gạch, đá xuống xe
 
Đối tượng Lã Đắc Hùng,  xã Ngũ Phúc,Kiến Thụy, Hải Phòng khai nhận, tôi cùng nhóm bạn mua nước lên cầu uống, sau đó ném vỏ chai còn nước xuống đường cao tốc, lần thứ nhất ném không vào xe, lần thứ 2 thì vào xe ném vào ô tô màu đen xong cả nhóm đi về.
 
Theo Thượng úy Nguyễn Hải Dương - Cán bộ Đội Cánh sát Điều tra Tổng hợp, Công an huyện Kiến Thụy, Công an TP Hải Phòng cho biết, hiện đã mời bị hại lên để xác định tài sản thiệt hại, cơ quan cảnh sát điều tra đang ra quyết định trưng cầu định giá tài sả, từ đó sẽ có căn cứ khởi tố vụ án.
 
Ngoài sự việc xảy ra tại tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, mới đây nhất Ban Quản lý đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng cho biết từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 2 vừa qua, trên tuyến đường này liên tiếp xảy ra tình trạng ô tô bị các đối tượng đứng trên cầu vượt ném đá vào ô tô. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.
 
Dù đây là trò đùa hay là hành vi không chủ đích thì nó cũng thể hiện sự thiếu hiểu biết về pháp luật xem thường tính mạng của người khác. Các vụ việc ô tô đang di chuyển trên đường cao tốc, bất ngờ bị vật thể từ trên cao rơi xuống làm hư hỏng xe được cơ quan chức năng điều tra và xác định do tác động của con người, những người thực hiện hành vi này đều được xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy, hành vi này không thường xuyên xảy ra, nhưng khi xảy ra không ai dám chắc hậu quả của nó chỉ là vỡ kính hay hư hỏng xe.
Thăm dò khán giả