Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi đưa tin sai lệch về dịch bệnh Covid-19

(ANTV) - Thời gian qua, bên cạnh những nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19, vẫn có một số cá nhân vì nhiều động cơ, mục đích khác nhau cố tình đăng tải, chia sẻ những thông tin thất thiệt, sai lệch về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận. 

 

Khánh Hòa là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước phát hiện trường hợp dương tính với Covid -19 vào đầu tháng 2/2020. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Khánh Hòa đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Cho đến nay, Khánh Hòa không phát hiện thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, ngay từ những ngày cuối tháng 1/2020 đến nay, một số đối tượng ở Khánh Hòa vì những động cơ mục đích khác nhau đã đăng tải trên Facebook cá nhân nhiều thông tin thất thiệt, sai sự thật. Hành vi này không chỉ làm nhiễu loạn thông tin, tạo tâm lý hoang mang mà còn gây nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

Ngay từ khi triển khai các biện pháp phòng chống dịch, một nhiệm vụ trọng tâm được Công an tỉnh Khánh Hòa tập trung thực hiện là chủ động đấu tranh, xử lý các hành vi đưa thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật về dịch bệnh trên các trang mạng xã hội.  Chủ động trong nắm tình hình, kiên quyết trong đấu tranh, từ cuối tháng một đến nay, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị chức năng kịp thời phát hiện và xử lý 12 trường hợp vi phạm góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, trấn an dư luận nhân dân.

Với nhiều giải pháp đồng bộ, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và nhân dân, công tác phòng chống dịch Covid-19 ở nước ta nói chung, tỉnh Khánh Hòa nói riêng cho đến thời điểm này đã có được những kết quả tích cực. Những thông tin về diễn biến dịch bệnh liên tục được cập nhật trên các phương tiện truyền thông chính thống để nhân dân theo dõi và thực hiện các khuyến cáo phòng ngừa dịch bệnh. Lựa chọn tiếp nhận những thông tin chính thống, loại bỏ và đấu tranh với những thông tin tiêu cực, sai sự thật, xây dựng một không gian mạng lành mạnh, hữu ích cũng là cách để mỗi người trong chúng ta chung tay phòng chống dịch hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả