Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh

(ANTV) - Tại Quảng Nam, lợi dụng những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều cá nhân đã đưa ra những thông tin sai sự thật, giật gân, câu “like” trên các trang mạng xã hội, tạo tâm lý hoang mang và gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Đây là hành vi vi phạm pháp luật cần được xử lý nghiêm minh. 

Thời gian qua, Công an Quảng Nam đã tăng cường rà soát, xử lý cương quyết đối với những cá nhân cố tình đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid trên mạng xã hội.

Xử phạt 9 đối tượng bị xử phạt tổng số tiền 53 triệu đồng. Với hành vi đăng thông tin sai sự thật.  Trong đó phần lớn là các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19. Truy xét 2 vụ việc xác minh, làm rõ và đề xuất xử lý 02 đối tượng giả mạo các văn bản của cơ quan nhà nước về dịch bệnh Covid.

Gọi hỏi răn đe 16 đối tượng đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân. Đây là con số thống kê của tỉnh Quảng Nam từ đầu năm 2021 đến nay. 

Đáng chú ý là mới đây, Sở thông tin truyền thông tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5  triệu đồng đối với công dân Đinh Hữu Thoại, là linh mục phụ tá giáo xứ Tiên Phước, huyện Tiên Phước đã có những bài viết, bình luận trên mạng xã hội Facebook sai sự thật về quỹ vắc xin, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo quy định của pháp luật, tất cả những hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật và cần phải được xử lý nghiêm minh.

Việc những cá nhân đưa những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, đặc biệt là thông tin liên quan đến dịch Covid-19 không chỉ thể hiện sự thiếu trách nhiệm xã hội mà còn vi phạm quy định của pháp luật.  Mạng xã hội là ảo, nhưng tác hại của các thông tin là thật,. Do đó cần xử lý nghiêm khắc đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm. Người dân cần cân nhắc, lựa chọn thông tin khi đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội để tránh tiếp tay cho những thông tin xấu độc len lỏi vào đời sống xã hội./.

 

BT
Thăm dò khán giả