Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi cưỡng đoạt tài sản của du khách

(ANTV) - Thêm 9 đối tượng đánh giày, bán hàng rong chèo kéo, cưỡng ép khách du lịch nước ngoài mua hàng với giá cao vừa bị công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ. 

Một nhóm đối tượng vừa bị Công an phương Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm phối hợp với đội Cảnh sát hình sự của Công an quận đưa về trụ sở để làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với du khách nước ngoài.

Các đối tượng từ độ tuổi 26 đến 44 tuổi, xuất thân chủ yếu ở Thanh Hóa và Hưng Yên ra Hà Nội bán hàng rong, đánh giầy và hoạt động độc lập.

Trong số 9 đối tượng này, nhiều người tái phạm tới lần thứ 2, thứ 3.

Thủ đoạn của các đối tượng là khi thấy khách người nước ngoài thì tìm cách kéo giày, dép hoặc đưa bánh rán đến trước mặt để mời chào. Nếu khách đồng ý đánh giày, sửa giày dép hoặc mua bánh rán...sau khi làm xong chúng sẽ báo giá tiền rất cao. Có trường hợp các đối tượng còn tự ý lấy giày của du khách khi họ chưa đồng ý đánh giày và ép buộc phải trả tiền với giá cao hơn so với mức giá thông thường.

Trước vấn nạn này, hiện Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang tập trung các biện pháp tăng cường tuần tra, mật phục để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi chèo kéo, bắt chẹt khách du lịch. Bởi chính những hành vi này đang khiến du lịch Việt Nam mất điểm trong mắt du khách nước ngoài.

Thăm dò khán giả