Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 2, 18/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi thành công vụ

(ANTV) - Tại Quảng Nam, thời gần đây tình trạng gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ, nhất là đối với cán bộ, chiến sĩ Công an cơ sở liên tiếp diễn ra. Hành vi cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ cần được xử lý nghiêm minh.

Sau gần một tuần điều trị vết thương, đến hôm nay, đồng chí Nguyễn Ngọc Ý, Công an viên thôn Thạch Khê, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn đã được xuất viện. Đồng chí Ý bị thương khi đang thi hành công vụ cùng lực lượng Công an xã Quế Mỹ.

Trước đó, vào lúc 22h 40 phút ngày 6/10/2021, Công an xã Quế Mỹ nhận được điện thoại kêu cứu của bà Phan Thị Hương trú thôn Thạch Khê xã Quế Mỹ về việc bị con trai là Nguyễn Duy Hiệp có hành vi say rượu, đánh đập người thân trong gia đình. Ngay lập tức, Công an xã Quế Mỹ triển khai tổ công tác xuống hiện trường.

Trong quá trình tiếp cận gọi đối tượng Hiệp ra làm việc thì bị đối tượng dùng một con dao dài khoảng 50 cm chém liên tiếp vào cán bộ chiến sĩ Công an đang thi hành công vụ và truy đuổi cán bộ chiến sĩ Công an. Hậu quả, đồng chí Ý bị chém vào tay phải, gây thương tích 10%.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Quế Sơn đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Duy Hiệp, củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng về các tội cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ. Tuy nhiên, tại cơ quan Công an, đối tượng Hiệp không những không ăn năn hối cải về hành vi của mình mà còn ngoan cố, thể hiện bản chất côn đồ. Đối tượng Hiệp là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án và 1 tiền sự.

Gần đây nhất, vào ngày 30/9, một đồng chí Công an xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh cũng đã bị một đối tượng tấn công bị thương nặng khi làm nhiệm vụ. Trước đó, ngày 21/8, một cán bộ Công an xã Tam Thành, huyện Phú Ninh đã bị một đối tượng tấn công khi đến hiện trường giải quyết vụ việc mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên tại quán nhậu. Các đối tượng đã bị lực lượng Công an bắt, xử lý.

Hành vi chống người thi hành công vụ, gây phức tạp an ninh trật tự của các đối tượng côn đồ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để răn đe, giáo dục chung, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lực lượng thực thi công vụ và bảo vệ yên bình cho cuộc sống người dân.

BT
Thăm dò khán giả