Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

(ANTV) -Trong thời gian qua, lực lượng công an không quản những vất vả, hiểm nguy, dốc toàn lực để ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. Tuy nhiên, vô cảm trước những sự hy sinh đó, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có không ít người có những hành vi cản trở, chống đối, thậm chí còn tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ khi bị nhắc nhở thưc hiện các quy định về phòng, chống dịch.  

 
Hai đối tượng với Lê Hoàng Tân (31 tuổi) và Nguyễn Văn Nhớ (33 tuổi), bị khỏi tố bắt tạm giam về hành vi chống người thi hành công vụ. Trước đó Tân và Nhớ cùng một số thanh niên tổ chức ăn nhậu gây mất an ninh trật tự. Khi lực lượng công an đến nhắc nhở thì lớn tiếng thách thức. Nhớ chạy vào bếp lấy dao chém vào tay trung úy Phạm Xuân Quyết gây thương tích, còn Tân dùng gậy đập trúng bụng anh Vỹ.
 
Còn với 2 đối tượng Phùng Duy Huy và Mai Văn Hiện, Huy điều khiển xe máy xin đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiện điều khiển xe ô tô tải đi chỗ khác nhưng không được tổ công tác đồng ý.
 
Một lúc sau, Huy và Hiện điều khiển xe máy quay lại chốt, nẹt pô khiêu khích, thách thức lực lượng trực tại chốt và lớn tiếng chửi bới, xúc phạm đến các thành viên tổ công tác. Tổ công tác đã khống chế, bắt giữ 2 đối tượng ngay sau đó.
 
Hành động liều lĩnh, manh động và xem thường pháp luật của Huy và Hiện vừa bị Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc(Đồng Nai), tuyên phạt từ 12 đến 14 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.
 
Thượng tá Nguyễn Đình Khuyên, Phó trưởng Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cho biết, đơn vị thường xuyên quán triệt CBCS thực hiện đúng quy tắc ứng xử trong khi giải quyết công việc và thực hiện đúng điều lệnh công an nhân dân, chúng tôi sẽ phối hợp với các ban ngành tuyên truyền để mọi người dân hiểu được công tác phòng chống dịch, những trường hợp chống người thi hành công vụ chúng tôi sẽ cương quyết xử lý theo quy định của pháp luật
 
Để hạn chế hành vi chống người thi hành công vụ, lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm đối với các hành vi chống người thi hành công vụ, đảm bảo được tính nghiêm minh của pháp luật.
 
Thăm dò khán giả