Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 2, 23/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Thời gian qua, tội phạm chống người thi hành công vụ xảy ra rất phức tạp, tại nhiều địa phương, trong hoạt động công vụ của nhiều ngành, nhất là trong hoạt động chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

 

Hành vi chống người thi hành công vụ diễn biến theo hướng manh động, coi thường pháp luật; xâm hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người thi hành công vụ. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình Công an nhân dân về thực trạng này tại An Giang.

Vào khoảng 12 giờ ngày 08/7 tại địa bàn ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Thoại Sơn phát hiện xe mô tô biển kiểm soát 67L1-4794 do đối tượng Mai Văn Có, trú tại xã Phú Thuận điều khiển không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, Có không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe và điều khiển xe trong tình trạng có sử dụng rượu bia vượt quá giới hạn quy định. Tổ tuần tra tiến hành lập biên bản vi phạm, thì Có không chấp hành ký biên bản mà tỏ thái độ chống đối rồi điện thoại cho người thân đến hỗ trợ.

Thật khó có thể hình dung được Huỳnh Mỹ Phượng, người liên tục tấn công chiến sĩ Phong lại là một phụ nữ vẫn đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ. Trong lúc nhậu cùng chồng là Võ Văn Việt Em và Mai Văn Của, hay tin anh trai Của là Có bị lực lượng Công an bắt xe, không do dự, cả nhóm kéo đến cùng Có lao vào đánh đồng chí Phong gây thương tích.

Không chỉ dừng lại bằng những hành động thô bạo, các đối tượng trên còn liên tục chửi bới, xúc phạm đồng chí Phong cùng Tổ tuần tra nhằm gây áp lực để lấy lại phương tiện vi phạm. Sau đó, được sự hỗ trợ về lực lượng của Công an huyện, lực lượng Công an đưa các đối tượng về trụ sở làm việc. Riêng, đối tượng Có đã lấy phương tiện vi phạm điều khiển về nhà rồi bỏ trốn khỏi địa phương sau đó.

Hiện, Công an huyện Thoại Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Mai Văn Của và Mai Văn Có, Phượng do nuôi con nhỏ nên được cho gia đình bảo lãnh, riêng Võ Văn Việt Em là đối tượng nghiện ma túy nên đưa vào trung tâm cai nghiện tỉnh để cai nghiện.

 

B.T
Thăm dò khán giả