Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Chủ Nhật, 24/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi cắt trộm cáp viễn thông

(ANTV) - Theo phản ánh của đơn vị chức năng và người dân thời gian gần đây trên địa bàn huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau thường xảy ra sự cố về mạng viễn thông, mà nguyên nhân là do bị cắt trộm cáp. Chỉ vì lợi ích nhỏ, các đối tượng đã tiến hành cắt và đốt lấy đồng đem bán phế liệu thấp nhiều lần so với giá trị thực.

 

Hai đối tượng Phan Chúc Dương, SN 1982 và Huỳnh Quốc Khải, SN 1997, cùng cư ngụ ấp Giá Ngự, xã Đông Hưng, huyện Cái Nước vừa bị lực lượng Công an tuần tra ban đêm bắt quả tang khi chúng vừa thực hiện hành vi cắt trộm cáp viễn thông.

Tại hiện trường lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ khoảng 60m cáp, kềm cộng lực và một số tang vật khác có liên quan.

Hai đối tượng cũng thừa nhận vài hôm trước chúng cũng thực hiện một vụ cắt trộm 01 đoạn cáp viễn thông dài khoảng 80m nhưng bị đơn vị chức năng phát hiện, liền bỏ chạy để lại tang vật vừa cắt được.

Theo đại diện trung tâm viễn thông Cái Nước- Phú Tân việc khắc phục sự cố mất cáp do bị cắt trộm, tốn không ít thời gian, chính vị vậy hành vi phạm pháp luật này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dịch vụ Internet của người dân trên địa bàn.

Như vậy, chỉ vì dễ dàng thực hiện hành vi cắt trộm cáp viễn thông, một số đối tượng đã đốt, lấy đồng đem bán phế liệu với giá thấp nhiều lần so với giá trị thực. Chính điều đó, không những ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân mà còn giảm hiệu quả chất lượng phục vụ của đơn vị viễn thông, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh.

Hành vi trên sẽ bị xử lý nghiêm khắc bởi quy định của Pháp luật.

B.T
Thăm dò khán giả