Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 15/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm đối tượng chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Tại Hưng Yên, thời gian gần đây, tình trạng chống người thi hành công vụ có diễn biến hết sức phức tạp. Mặc dù các ngành chức năng đã có nhiều biện pháp tuyên truyền và xử lý nghiêm đối với các đối tượng vi phạm, tuy nhiên một số đối tượng bất chấp pháp luật vẫn liều lĩnh, manh động chống trả lực lượng công an khi thi hành nhiệm vụ. 

Tổ chức đánh bạc tại nhà gây mất trật tự an ninh tại địa phương, khiến cho người dân xung quanh bức xúc, thế nhưng khi lực lượng công an tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà đối tượng Đào Hồng Phúc (sinh năm 1988, ở xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), thì đối tượng này cùng các con bạc đã chốt tất cả các cửa không cho lực lượng công an vào thi hành nhiệm vụ. Thậm chí dùng đao, kiếm, tuýp sắt có gắn đầu nhọn, và các thanh sắt hộp có sẵn trong nhà chống trả lại lực lượng công an, làm 3 cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát hình sự bị thương.

Kiên quyết và khéo léo là cách mà lực lượng công an ở đây luôn quán triệt trong quá trình đấu tranh với hành vi chống người thi hành công vụ. Bởi hành động này thường phát sinh tại chỗ khi các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Sau hơn 1 giờ tuyên truyền, kêu gọi cuối cùng các đối tượng trong vụ việc trên đã mở cửa để lực lượng công an vào làm nhiệm vụ. Tại cơ quan điều tra các đối tượng trong vụ việc trên đều đã khai nhận hành vi phạm tội của mình

Kiên quyết với những đối tượng coi thường pháp luật, có hành vi chống lại những người thi hành công vụ là mục tiêu chung của không chỉ công an tỉnh Hưng yên, mà còn là mục tiêu chung của lực lượng công an trong đấu tranh với loại tội phạm này.

BT
Thăm dò khán giả