Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 27/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách

(ANTV) - Bất chấp Chỉ thị 16, tụ tập ăn nhậu và hát karaoke là hành vi của 4 người có mặt tại căn nhà số 778, đường Tạ Uyên, Khóm 5, phường 1, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Không những thế, khi tổ công tác phòng chống Covid-19 đến kiểm tra, các đối tượng trên đã không chấp hành và có hành vi chống đối, đe dọa phóng viên khi tác nghiệp. 

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc có nhóm người tụ tập tại địa điểm trên, tổ công tác phòng chống Covid-19 đã kịp thời có mặt. Phát hiện lực lượng, nhóm người trên đã bỏ vào trong, tắt hệ thống điện và không mở cửa. Đến khi Tổ công tác vận động vào được bên trong thì các đối tượng rất hung hăng có lời lẽ thách thức lực lượng, chống đối, đe dọa phóng viên trong quá trình tác nghiệp.

Qua kiểm tra, phát hiện trong phòng có một bàn nhậu, 1 loa kẹo kéo và 1 micro. Lực lượng đã mời 04 đối tượng gồm Đoàn Phú Thịnh, trú TP Hồ Chí Minh; Tô Liêm và Tô Thiện Minh, cùng trú phường 1, TP Cà Mau và Nguyễn Nhật Chương, trú thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân về cơ quan Công an để xử lý theo quy định của pháp luật

Sóc Trăng: Phát hiện 10 đối tượng không chấp hành quy định Chỉ thị 16

Tại tỉnh Sóc Trăng, Công an Phường 5, thành phố Sóc Trăng cũng đã phát hiện và bắt quả tang 10 đối tượng đang tụ tập ăn nhậu tại một chòi rẫy bỏ hoang nằm trên đường Kênh Cầu Xéo, thuộc địa bàn Khóm 3 trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. 1 trong số 10 đối tượng đã bỏ trốn. Tại cơ quan Công an, 9 đối tượng đều thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Hiện cơ quan Công an đã hoàn tất thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt mỗi đối tượng 15 triệu đồng  do vi phạm về các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tiếp tiếp tục xác minh đối tượng còn lại để xử lý sau.

BT
Thăm dò khán giả