Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Chủ Nhật, 03/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các trường hợp chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Trong thời gian qua, lực lượng công an không quản những vất vả, hiểm nguy, dốc toàn lực để ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid – 19. Tuy nhiên, vô cảm trước những sự hy sinh đó, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có không ít người có những hành vi cản trở, chống đối, thậm chí còn tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ khi bị nhắc nhở thưc hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Khuya 5-9, nhận được tin báo có một số thanh niên tổ chức ăn nhậu tại một khu nhà trọ đang bị phong tỏa ở ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), Công an xã Long Thọ đã cử 3 công an viên đến giải quyết. Khi lực lượng công an nhắc nhở những người ăn nhậu thì 2 đối tượng với Lê Hoàng Tân (31 tuổi) và Nguyễn Văn Nhớ (33 tuổi), đều quê tỉnh Bạc Liêu lớn tiếng thách thức. Sau đó, Nhớ chạy vào bếp lấy dao chém vào tay trung úy Phạm Xuân Quyết gây thương tích nhẹ, còn Tân giật lấy cây ba trắc trên tay anh Cái Thiện Vỹ rồi đập trúng bụng anh  Vỹ.

Trung úy Phạm Văn Quyết, Công an xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nói: “Khi về phòng làm việc các đối tượng có dấu hiệu say xỉn, không tỉnh táo, khi làm việc các đối tượng không chấp hành rồi gây gổ, chống đối, sau đó có 01 đối tượng giật 01 cây gây của đồng chí Vỹ, các đồng chí đã tiến hành khống chế, có 01 đối tượng dùng dao chém vào tay tôi, trước sự manh động của đối tượng chúng tôi đã tiến hành khống chế bắt đưa về trụ sở công an để làm việc”.

Trường hợp đối tượng Vũ Nhật Tân (38 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai. Trước đó, khi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở phường Bảo Vinh thì Tân bị lực lượng Công an ra hiệu dừng xe để kiểm tra và khai báo y tế theo quy định. Thế nhưng Tân chưa thực hiện xong việc khai báo y tế, cũng như chưa nêu được lý do chính đáng để đi vào địa bàn xã Bình Lộc thì đã tự ý rời khỏi khu chốt kiểm soát dịch COVID-19. Lúc này, các cán bộ tại chốt kiểm soát yêu cầu Tân quay trở lại để khai báo y tế, nhưng đối tượng không chấp hành và lớn tiếng chửi rủa, lăng nhục lực lượng làm nhiệm vụ. Đồng thời nổ máy xe đâm về phía lực lượng chức năng. Hành động liều lĩnh, manh động và xem thường pháp luật của Tân vừa bị Tòa án nhân dân TP. Long Khánh (Đồng Nai), tuyên phạt 14 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Thượng tá Nguyễn Đình Khuyên, Phó trưởng Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nói: Đơn vị thường xuyên quán triệt CBCS thực hiện đúng quy tắc ứng xử trong khi giải quyết công việc và thực hiện đúng điều lệnh công an nhân dân, chúng tôi sẽ phối hợp với các ban ngành tuyên truyền để mọi người dân hiểu được công tác phòng chống dịch, những trường hợp chống người thi hành công vụ chúng tôi sẽ cương quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Những đối tượng chống người thi hành công vụ đặc biệt chống lại lực lượng phòng chống dịch Covid-19 cần phải xử lý nghiêm, đúng pháp luật để răn đe, giáo dục để bảo đảm tính nghiêm minh và sự hiệu quả trong thực thi các biện pháp phòng chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả