Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Thứ 5, 09/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các trường hợp chống đối lực lượng phòng, chống dịch

(ANTV) - Tại Bắc Ninh, sau gần 1 tuần triển khai thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh, đa phần người tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và yêu cầu của các tổ chốt. Bên cạnh đó, vẫn còn một số trường hợp có hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng chức năng gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

 

Khoảng 17h ngày 7/4/2020, Nguyễn Văn Quýnh, ở thôn Thiểm Xuyên, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Thiểm Xuyên nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch theo quy định. Mặc dù lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở nhưng Quýnh không những không chấp hành, cố tình vi phạm, mà còn có lời lẽ xúc phạm và hành động chống đối.

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 6/4, tại chốt số 5 phòng chống dịch Covid-19 trên đường Tỉnh lộ 295B, giáp ranh giữa xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội với khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn; Thái Xuân Hưng, trú xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đã ngang nhiên chống đối, thách thức, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng nhiều giờ đồng hồ.

Hưng là đối tượng nghiện rượu, đã có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ. Sau khi bị bắt giữ, 9h sáng cùng ngày, kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Hưng là 0,535mg/l khí thở.

Nguyễn Văn Quýnh và Thái Xuân Hưng đều đã bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ. Đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng coi thường pháp luật, có hành vi ngoan cố, chống đối gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả