Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 22:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 2, 26/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý hành vi mua bán linh kiện vũ khí qua mạng

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước, tình trạng mua bán linh kiện các loại súng quân dụng, súng tự chế diễn ra công khai trên mạng Internet, thậm chí khách hàng chỉ cần đặt mua là sẽ giao hàng đến tận nhà. Các loại súng tự chế sau khi lắp ráp có mức độ sát thương cao, gây nguy hiểm đến tính mạng. Trước tình hình đó, lực lượng Công an đã tập trung đấu tranh và đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ việc liên quan. 

Phạm Văn Hùng, sinh năm 1987 ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương vừa bị Công an huyện Tam Dương phát hiện, bắt giữ khi nhận 02 bưu phẩm là các linh kiện, chi tiết chế tạo súng. Đối tượng khai nhận mua các linh kiện này để lắp ráp thành súng tự chế, việc đặt mua các linh kiện này khá dễ dàng qua mạng Internet.

Trường hợp khác là Hoàng Trần Toản, sinh năm 1981 cũng trú tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Toản bị bắt giữ khi đang nhận bưu phẩm là các linh kiện, chi tiết chế tạo súng. Qua đấu tranh, khai thác, Toản khai nhận còn cất giữ một số linh kiện, chi tiết chế tạo súng tại nhà riêng. Công an huyện Tam Dương đã khám xét, thu giữ toàn bộ vật chứng liên quan.
 
Thực tế cho thấy, việc lợi dụng dịch vụ chuyển phát để mua bán linh kiện, vũ khí qua mạng internet là rất nguy hiểm, bởi đã có không ít vụ án cố ý gây thương tích, giết người trong thời gian vừa qua liên quan đến vũ khí tự chế. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng vũ khí quân dụng, súng tự chế trái phép.
 
Cơ quan Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không thực hiện các giao dịch mua bán các linh kiện, súng tự chế trên mạng internet; tự giác giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ; tố giác các hành vi mua bán, chế tạo, sử dụng súng trái phép để góp phần đảm bảo ANTT địa bàn.
 
 
BT
Thăm dò khán giả