Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý hàng trăm vụ việc từ tin báo qua mạng xã hội

(ANTV) - Từ năm 2019 đến nay, Công an huyện Cư M’gar - tỉnh Đắk Lắk là đơn vị tích cực đi đầu trong việc ứng dụng mạng Zalo vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Qua kết nối mạng Zalo, Công an huyện Cư M’gar đã nhanh chóng phát hiện, xử lý được hàng trăm vụ, việc. Mới đây, cũng qua xử lý thông tin trên mạng Zalo, chỉ sau hơn 1 giờ, Công an huyện Cư M’gar đã tìm ra 90 triệu cho 1 người dân chuyển nhầm tài khoản.

Chị Nguyễn Hoài Thương, trú tại phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến Đội Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an huyện Cư M’gar để được nhận lại số tiền 90 triệu đồng. Trước đó, do sơ ý trong lúc chuyển tiền bằng ứng dụng Internet banking trên điện thoại, chị Thương đã chuyển nhầm số tiền 90 triệu đồng qua tài khoản của một người lạ ở huyện Cư M’gar

Biết Công an huyện Cư M’gar có trang Zalo ANTT, chị Thương đã gửi tin nhắn nhờ Công an huyện Cư M’gar giúp đỡ. Và chỉ sau hơn 1 giờ đồng hồ, chị Thương đã được Đội Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an huyện Cư M’gar điện báo đến nhận lại số tiền 90 triệu đồng.

Để nhanh chóng tìm ra số tiền trên, sau khi nhận được thông tin của chị Thương qua Zalo, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an huyện Cư M’gar đã đối chiếu, rà soát thông tin trên phần mềm Quản lý nhân hộ khẩu của Công an huyện và cho kết quả đầy đủ về người mà chị Thương đã chuyển nhầm tiền qua tài khoản. Đó là anh Nguyễn Văn Sâm, trú tại tổ dân phố 2, Thị trấn Quảng Phú. Ngay sau khi có thông báo của cán bộ Công an huyện Cư M’gar, anh Sâm đã vui vẻ đến chuyển giao lại đầy đủ số tiền 90 triệu đồng cho chị Thương.

 

BT
Thăm dò khán giả