Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 4, 09/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý đối tượng tung clip vu khống trên mạng xã hội

(ANTV) - Lại thêm một trường hợp đăng tải clip không đúng sự thật, vu khống, gây mất uy tín của tổ chức, cá nhân nhằm mục đích câu like để thu hút quảng cáo trên trang Fanpage cá nhân vừa bị đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đấu tranh, xử lý. 

 

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị Đoàn Thị Thúy Huyền là Giám đốc Tổng đại lý Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tại Quảng Ngãi về việc bị đối tượng sử dụng Fanpage “Tin Quảng Ngãi” trong trang Facebook có tên Hoàng Phát để đăng tải clip, bài viết có nội dung vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự công ty, nhân phẩm.

Nội dung của clip cho rằng “chị Huyền lợi dụng chức quyền vay mượn tiền không trả, bà con trong tỉnh và ngoài tỉnh, đừng làm ăn hay giao dịch với công ty AIA này nữa, lừa đảo mọi hành vi để chiếm tài sản của dân...".

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ xác minh làm rõ chủ trang Fanpage “Tin Quảng Ngãi” là Phạm Thế Thừa, 27 tuổi, trú tại xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi.

Xác minh làm rõ, chỉ vì mục đích kiếm tiền bất chính chứ đối tượng Thừa không có mối quan hệ quen biết gì với chị Huyền và cũng không biết nội dung bài viết và clip nêu trên có đúng thực tế không. Trang Fanpage của Thừa được tạo lập vào ngày 18/7 và tính đến ngày 01/10, Fanpage “Tin Quảng Ngãi” đã có 1.688 người thích và 7.633 người theo dõi.

Bước đầu mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định, Phạm Thế Thừa đã tải lại clip trên ở trang facebook có tên “Long Dương” do Dương Tùng Long, ở huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi làm chủ. Việc Long quay clip đăng tải trên facebook của mình là do bức xúc về chuyện chị Huyền nợ tiền. Tuy nhiên, việc mượn tiền của chị Huyền với đối tượng này là giao dịch dân sự; chị Huyền không có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Công an thành phố Quảng Ngãi đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với Dương Tùng Long theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả